Tàu chiến USS San Diego cập cảng Cam Ranh

RFA
2017.08.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_QH3YW.jpg Một chiếc máy bay của hải quân Hoa Kỳ hạ cánh trên tàu Hải quân Hoa Kỳ USS San Diego ngày 8 tháng 7 năm 2017 tại Thái Bình Dương.
AFP

Tàu Hải quân Hoa Kỳ USS San Diego (LPD 22) cập cảng Cam Ranh của Việt Nam vào ngày 6 tháng 8, trong chặng dừng kỹ thuật thường lệ, sau khi tham gia huấn luyện trên biển ở khu vực Ấn Độ Dương-Châu Á-Thái Bình Dương.

Đại Sứ Quán Hoa Kỳ ở Hà Nội cho biết thông tin vừa nêu trong thông cáo báo chí đưa ra ngày 8 tháng 8.

Tàu Hải quân Hoa Kỳ USS San Diego (LPD 22) là tàu vận tải đổ bộ đường biển, dùng để chở thủy quân lục chiến cùng thiết bị, có thể hỗ trợ thực hiện nhiều hoạt động tác chiến viễn chinh. Đây là chiếc tàu thứ 6 thuộc lớp tàu chiến đổ bộ đường biển San Antonio và được đưa vào biên chế Hải quân Hoa Kỳ năm 2012.

Chặng dừng chân của tàu Hải quân Hoa Kỳ USS San Diego tại cảng Cam Ranh lần đầu tiên được cho là đánh dấu thêm bằng chứng thể hiện chiều sâu của mối quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ thông qua tăng cường quan hệ dân sự và quân sự.

Sau chặng dừng chân tại cảng Cam Ranh, tàu Hải quân Hoa Kỳ USS San Diego sẽ tiếp tục hành trình tham gia huấn luyện với đồng minh và đối tác trong khu vực hoạt động của Hạm đội 7 Hải quân Hoa Kỳ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.