Út ‘trọc’ - Đinh Ngọc Hệ khai mua bằng giả

RFA
2018-07-30
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Cựu Thượng tá Đinh Ngọc Hệ (Út trọc) trong phiên xử ngày 30/7/2018.
Cựu Thượng tá Đinh Ngọc Hệ (Út trọc) trong phiên xử ngày 30/7/2018.
RFA

Vào ngày 30 tháng 7, Tòa án Quân sự Thủ Đô ở Hà Nội đưa ông cựu Thượng tá Đinh Ngọc Hệ, hay còn gọi là Út trọc, 47 tuổi, ra xét xử.

Truyền thông trong nước cho biết tại tòa ông Đinh Ngọc Hệ bác bỏ những lời khai của người khác cho rằng vô căn cứ, mang tính vu khống. Tuy nhiên ông này thừa nhận mua bằng giả Đại học Kinh tế Quốc dân nhờ các “anh em xã hội”.

Theo truyền thông trong nước, ông Hệ, Phó tổng giám đốc công Ty Thái Sơn thuộc Bộ quốc phòng, và các đồng phạm gồm Bùi Văn Tiệp, Trần Văn Lâm và Trần Xuân Sơn cũng bị đưa ra xét xử về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Ngoài ra, Út trọc còn bị truy tố thêm tội danh “sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Riêng ông Phùng Danh Thắm nguyên Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn bị cáo buộc tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Tin nói vào năm 2000, ông Đinh Ngọc Hệ có mua bảng điểm và 1 bằng tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân giả với giá 2,5 triệu đồng.

Tại tòa, khi bị xét hỏi về việc này, Út trọc cho biết ông nghe nói chỉ cần nộp tiền để người khác học thay và thi thay thì sẽ có bằng. Và do dân trí của ông thấp nên không biết sử dụng bằng giả là trái quy định pháp luật.

Ông này cũng cho rằng nếu bị truy tố với tội danh “sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” là quá hà khắc cho ông vì sau khi biết ông đã không sử dụng nữa.

Theo truyền thông Việt Nam, ông Đinh Ngọc Hệ và Tổng công ty Thái Sơn là chủ của nhiều dự án BOT, BT trong cả nước trong đó có dự án BOT cầu Việt Trì bị nhiều người dân phản đối.

Mạng báo Tiền Phong dẫn cáo trạng cho biết, ông Hệ và đồng phạm hưởng lợi 6 tỷ đồng từ việc mua các xe quân sự, xe biển xanh 80A và thế chấp 29/38 xe quân sự, 15 xe biển xanh cho các ngân hàng khác nhau.

Ông này cũng làm giả giấy tờ để không bị phạt 1.5 tỷ đồng vì cây xăng của Thái Sơn thiếu giấy tờ hợp lệ và tồn hơn 20.000 lít xăng kém chất lượng... dẫn đến bị niêm phong cột bơm.

Phiên xử ông Đinh Ngọc Hệ cùng những người vừa nêu được cho biết sẽ kéo dài đến ngày 2 tháng 8 tới đây.

Ý kiến (1)
Share

TRỌNG

nơi gửi Hà Nội

Ông Đinh NGọc Hệ, tự Ut1 TRọc, đã tuyên bố trước toà án " Tôi là Nông Dân Thất học, nên không biết việc mua bằng gỉa là phạm pháp " Câu nói này chi dùng cho kẻ tâm thầm, bệnh hoạn thôi.. Nhưng thật sự Út Trọc , dù có ít họa nhung lại khá thông minh , nên mới dá`m hi6ng ngang mua bàng Đại Hộc Gỉa, để nộp, rồi đưọc kết nạp đảng CS , rồi9 thăng quan tiến chức, bởi Ông Thừa rõ, tất cả các đảng Viên CSVN đều thuộc loại chưa tốt nghiệp hê`t bặc trung phổ thông , nên làm sao mà biết đưọc bằng gỉa hay thật. NGay nhũng Ô Chánh Án cũng thuộc loại đảng viên CSVN thất học, nên Ut Trọc mới coi thường , mà khai những câu toàn của kẻ tâm thần. Nói đâu xa, chúng ta có thể thấy ngay tỉng Bình Dương, bây giờ mọi xí nghiệp , Công TY của Đài Loan đóng tại đây, đều đưọc PHép CSVN cho treo cờ Quốc GIa Đài LOan tại CTy họ, Qủa thật là giữ đấtnưuớc VN qủa là điều không tưởng tưọng đưọc. Nên đất nước VN dưới sự cai trị của đảng VN, đã đưa đất nước tới lầm than, bởi toàn đảng CSVN đểu học chưa qua bậc PHổ Thông trung học ..Thậm chí có người chưa tốt nghiệp cấp 5, tiểu học.

30/07/2018 22:36

Xem toàn trang