Út “Trọc” xin giảm án

RFA
2018.09.20
UTTROC.jpeg Ông Đinh Ngọc Hệ tại phiên xử hôm 30/7/2018
screen capture

Cựu thượng tá quân đội Đinh Ngọc Hệ kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Truyền thông trong nước loan tin này hôm 20/9.

Ông Đinh Ngọc Hệ, còn gọi là Út Trọc, bị Tòa án Quân Khu 7 tuyên án 12 năm tù giam với cáo buộc ‘lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức’ hôm 31/7/2018.

Tại tòa, bị cáo Đinh Ngọc Hệ không thừa nhận hành vi phạm tội. Ông Đinh Ngọc Hệ là cựu phó tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn thuộc Bộ quốc phòng. Công ty này là chủ nhiều dự án BOT trong cả nước.

Ba đồng phạm của ông Hệ cũng bị tuyên án về tội ‘Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ'. Ông Trần Văn Lâm bị tuyên 5 năm tù, ông Trần Xuân Sơn 18 tháng tù treo và thử thách 36 tháng, ông Bùi Văn Tiệp 24 tháng tù treo, thử thách 48 tháng. Riêng ông Phùng Danh Thắm, cựu Tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn, bị hai năm tù cải tạo không giam giữ về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Các ông Bùi Văn Tiệp, Trần Xuân Sơn không kháng cáo và chấp nhận bản án.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.