Út “trọc” sẽ ra tòa ngày 30 tháng 7

RFA
2018-07-24
Share
he_uwgq Ông Đinh Ngọc Hệ với biệt danh Út "trọc" (bên trái) và ông Phùng Danh Thắm.
Courtesy of mt.gov.vn

Ông Ðinh Ngọc Hệ, còn được gọi là ‘Út trọc’ dự kiến sẽ bị đưa ra xét xử từ ngày 30 tháng 7 đến ngày 1 tháng 8 năm 2018 tại Tòa án Quân sự Quân khu 7 ở Thành phố Hồ Chí Minh.

‘Út trọc’ và các đồng phạm của ông là Bùi Văn Tiệp, Trần Văn Lâm và Trần Xuân Sơn cũng bị đưa ra xét xử về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Ngoài ra, ‘Út trọc’ còn bị truy tố thêm tội danh “sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”. Riêng ông Phùng Danh Thắm nguyên Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn bị cáo buộc tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo Báo Thanh Niên, ngoài hành vi mạo nhận xăng dầu phục vụ quốc phòng để trục lợi, Đinh Ngọc Hệ còn phạm nhiều tội khác sẽ được đưa ra xét xử, trong đó có tội mạo nhận công ty tư nhân là thuộc Bộ Quốc phòng, báo cáo không trung thực về hoạt động của công ty này, mạo nhận chức năng, nhiệm vụ phục vụ kinh tế quốc phòng để xin được thi công các dự án, công trình trọng điểm quốc gia, trốn thuế.v.v…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang