VASEP phản đối ý kiến của WWF về cá tra VN

Có những mục tiêu không trong sáng trong việc cá tra của Việt Nam bị đưa vào danh sách đỏ của cuốn cẩm nang hướng dẫn tiêu dùng thủy sản 2010-2011 của Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên WWF tại một số nứơc Âu Châu.
RFA 07.12.2010
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam VASEP tuyên bố như vậy trong cuộc họp báo chiều 7/12 tại Hà Nội, sau khi tôm và cá rô phi của Việt Nam bị đưa thêm vào danh sách đỏ.

Báo chí Việt Nam trích lời ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó chủ tịch thường trực VASEP tuyên bố: VASEP phản đối ý kiến đánh giá không đúng đắn, thiếu cơ sở khoa học và không phù hợp với thực tế của WWF ở một số nứơc châu Âu cùng bày tỏ sự lo ngại:  sự kiện này  sẽ  gây thiệt hại lớn cho người sản xuất lẫn người tiêu dùng.

Theo VASEP, hiện nay Việt Nam chỉ sử dụng 6.000 héc-ta mặt nước mà đã sản xuất mỗi năm 1 triệu 500 ngàn tấn cá tra. Chứng tỏ cá tra là loài thủy sản có giá trị kinh tế cao nhất trong các loài cá nuôi. Việc nuôi cá tra không hề phương hại tới mục tiêu bảo vệ các loài thủy sản hoang dã.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.