Biển Đông sẽ là đề tài thảo luận tại Đai hội Đảng CSVN lần thứ 12

RFA
2016-01-20
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam hôm 20/01/2016.
Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam hôm 20/01/2016.
AFP PHOTO

Chủ quyền quốc gia trên Biển Đông đang bị thách thức nghiêm trọng sẽ là đề tài được thảo luận tại Đai hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 12 diễn ra từ 21 tới 28/1/2016.

Hôm nay bên lề phiên họp trù bị Đại hội Đảng, ông Nguyễn Thế Kỷ Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã trả lời báo chí Hà Nội về vấn đề này.

Theo VTC News, ông Nguyễn Thế Kỷ không nêu tên Trung Quốc mà nói tránh là nước ngoài đã xây dựng đảo nhân tạo. sân bay, máy bay; chắc chắn sẽ từng bước quân sự hóa những đảo đã chiếm đóng trái phép trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Cách diễn đạt của ông Nguyễn Thế Kỷ khá mềm mỏng luôn đề cập tới biện pháp hòa bình theo luật pháp quốc tế. Ông còn nói Việt Nam không thể luôn luôn lớn tiếng phản đối.

Đối với sự kiện Trung Quốc đưa giàn Hải Dương 981 vào vùng chống lấn Thềm lục địa Việt Nam, ông Nguyễn Thế Kỷ kêu gọi người dân tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước không nên có sự bức xúc thái quá. Ông Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cảnh giác ngưới dân không nên xuống đường biểu tình, đập phá như cách đây vài năm, theo lời ông hành động thiếu kiểm soát không giải quyết được vấn đề.

Ý kiến (3)
Share

Nam

nơi gửi USA

Bọn mafia đỏ csvn còn đem trò bịp,"thảo luận" và làm như vẻ có chủ quyền.Bọn csvn nầy là đàn chó săn,cắn mướn do tàu khựa cho ăn thì làm gì có can đãm xủa chúng?Ngư dân vẫn chết,bị cướp bởi tàu khựa dài dài như dân VN đã thấy hằng ngày.Trên đất liền VN,tàu khựa sống vô luật pháp có bọn công an nào dám hỏi giấy tờ hay bắt không?Trong khi đó,dân VN đi biểu tình chống tàu khựa lại bị đàn áp dã mang.Trên thế giới nầy chưa có nước nào hành động như vậy,chỉ có bọn mafia đỏ csvn mà thôi.60 năm quá đủ rồi:10 triệu dân VN chết vì hồ chí minh, lê duẩn, linh,..và đảng csvn làm lủ đánh thuê cho tàu khựa làm băng hoại Dân Tộc VN, làm đất nước nghèo đói, vô đạo đức… Hởi dân tộc VN ơi! Cùng hát bài “Anh Là Ai-VN Tôi Dâu”,”DMCS”,… trong youtube. Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước PHẢI VƯỢT QUA VÔ CÃM, SỢ HẢI như người ViệtNam đã can đãm ra ĐI TÌM TỰ DO TRONG CÁI CHẾT sau 30-4-1975, dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kông đòi tự do dân chủ, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Còn bọn mafia đỏ csvn bán nước làm chó săn cho tàu khựa, độc tài, gian manh, vô đạo đức, bất tài, tham nhũng để vinh thân. Vượt qua sợ hải, cùng nhau đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN để cứu mình, gia đình và Quê Hương VN! Nếu không, Dân Tộc VN sẽ mãi mãi làm "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. FREEDOM IS NOT FREE. CHÍNH NGHĨA DÂN TỘC VN SẼ CHIẾN THẮNG BẠO TÀN MAFIA ĐỎ CSVN. TOÀN DÂN ĐỨNG LÊN VỚI CÁC NHÀ DÂN CHỦ YÊU NƯỚC ĐỂ CỨU MÌNH,GIA ĐÌNH VÀ QUÊ HƯƠNG VN. #FREE LS NGUYỄN VĂN ĐÀI VÀ NHỮNG NHÀ DÂN CHỦ VN!

22/01/2016 23:55

NguyenNguyen

nơi gửi Thai Binh

Đại hội Đảng: Phải phá bỏ gông cùm!

22/01/2016 13:51

NguyenNguyen

nơi gửi Thai Binh

Nỡm ơi! Thảo luận làm gì ?
Tin loài bán nước, dân thì trắng tay .

20/01/2016 15:05

Xem toàn trang