Biển Đông sẽ là đề tài thảo luận tại Đai hội Đảng CSVN lần thứ 12

RFA
2016-01-20
Share
000_Hkg10247711-622.jpg Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam hôm 20/01/2016.
AFP PHOTO

Chủ quyền quốc gia trên Biển Đông đang bị thách thức nghiêm trọng sẽ là đề tài được thảo luận tại Đai hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 12 diễn ra từ 21 tới 28/1/2016.

Hôm nay bên lề phiên họp trù bị Đại hội Đảng, ông Nguyễn Thế Kỷ Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã trả lời báo chí Hà Nội về vấn đề này.

Theo VTC News, ông Nguyễn Thế Kỷ không nêu tên Trung Quốc mà nói tránh là nước ngoài đã xây dựng đảo nhân tạo. sân bay, máy bay; chắc chắn sẽ từng bước quân sự hóa những đảo đã chiếm đóng trái phép trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Cách diễn đạt của ông Nguyễn Thế Kỷ khá mềm mỏng luôn đề cập tới biện pháp hòa bình theo luật pháp quốc tế. Ông còn nói Việt Nam không thể luôn luôn lớn tiếng phản đối.

Đối với sự kiện Trung Quốc đưa giàn Hải Dương 981 vào vùng chống lấn Thềm lục địa Việt Nam, ông Nguyễn Thế Kỷ kêu gọi người dân tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước không nên có sự bức xúc thái quá. Ông Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cảnh giác ngưới dân không nên xuống đường biểu tình, đập phá như cách đây vài năm, theo lời ông hành động thiếu kiểm soát không giải quyết được vấn đề.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.