Hội nghị Trung ương 6 khai mạc giữa lúc có những thay đổi về nhân sự cấp cao quan trọng

2022.10.03
Hội nghị Trung ương 6 khai mạc giữa lúc có những thay đổi về nhân sự cấp cao quan trọng Lễ khai mạc Hội nghị Trung ương 6 Đảng Cộng sản Việt Nam tại Hà Nội hôm 3/10/2022
Báo Chính Phủ

Hội nghị Trung ương 6 của Đảng Cộng sản Việt Nam khai mạc vào ngày 3/10 giữa lúc có những thay đổi về nhân sự quan trọng trong hàng ngũ cấp cao của Đảng với việc hàng loạt các quan chức bị kỷ luật, cách chức.

Hội nghị dự kiến kéo dài một tuần với sự tham gia của khoảng 200 ủy viên Trung ương Đảng sẽ thảo luận các vấn đề quan trọng của Đảng và đất nước như tình hình phát triển kinh tế xã hội thời gian qua và kế hoạch giai đoạn tới, tổng kết việc thực hiện các Nghị quyết Trung ương, vấn đề nhân sự Đảng.

Trong bài phát biểu khai mạc của mình, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dù không nói trực tiếp đến chủ đề thay đổi nhân sự được mọi người đồn đoán trước một hội nghị quan trọng của Đảng Cộng sản, nhưng ông cũng nói đến vấn đề trong hàng ngũ lãnh đạo là Đảng viên. Ông nói:

“Một bộ phận cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp còn thiếu gương mẫu, ảnh hưởng xấu đến uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng.”

Báo Thanh Niên ngay trong sáng ngày 3/10 đã có bài viết nhận định vấn đề nhân sự là một trong các nội dung quan trọng của chương trình nghị sự.

Ngày 16/9 vừa qua, Bộ Chính trị đã quyết định đình chỉ sinh hoạt, đình chỉ các chức vụ trong Đảng đối với ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương; và trình Trung ương Đảng xem xét, thi hành kỷ luật ông Thăng do các sai phạm liên quan vụ án Việt Á.

Ông Thăng sẽ là một nhân sự Trung ương sẽ bị xem xét kỷ luật tại hội nghị lần này.

Công ty Việt Á hiện đang bị điều tra vì cáo buộc thổi giá bộ xét nghiệm COVID-19 lên 45% và đưa đút lót khoảng 800 tỷ đồng cho các đối tác.

Từ sau Đại hội Đảng 13 vào tháng 1/2021 đến nay, đã có bảy Ủy viên Trung ương khóa 13 bị kỷ luật bao gồm: ông Phạm Xuân Thăng, ông Trần Văn Nam – cựu Bí thư Bình Dương, ông Chu Ngọc Anh – cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Thanh Long – cựu Bộ trưởng Y tế, ông Nguyễn Thành Phong – Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương, ông Huỳnh Tấn Việt – Bí thư Đảng ủy khối cơ quan Trung ương, ông Bùi Nhật Quang – Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam.

Ba ông Nguyễn Thành Phong, Huỳnh Tấn Việt và Bùi Nhật Quang có thể sẽ bị miễn nhiệm các chức vụ trong thời gian tới, theo báo Thanh Niên.

Cũng tại hội nghị lần này, Trung ương Đảng sẽ cho ý kiến về các nhân sự mới gồm Bộ trưởng Y tế - Đào Hồng Lan, người đang nắm quyền Bộ trưởng Y tế; ông Ngô Văn Tuấn – người được cho là sẽ nắm chức Tổng Kiểm toán Nhà nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
03/10/2022 15:41

Nhân dân Việt Nam là gốc, gốc tốt và lấy Nhân dân Việt Nam làm gốc, gốc tốt,

Hay tập đoàn 200 đảng viên Trung ương đảng Búa Liềm là gốc, gốc độc,
và lấy tập đoàn 200 đảng viên Trung ương đảng Việt Cộng làm gốc, gốc độc ?

Danh bất chính, Ngôn bất thuận, Hành bất lương.

Danh... của tập đoàn đảng giặc cờ đỏ búa liềm... bất chính.
Ngôn... của tập đoàn đảng giặc cờ đỏ búa liềm... bất thuận.
Hành... của tập đoàn đảng giặc cờ đỏ búa liềm... bất lương.

Đại hội Trung ương 6 của tập đoàn 200 đảng viên Trung ương đảng cờ đỏ búa liềm, thuộc thế hệ đảng viên sinh sau đẻ muộn...
chưa kịp sinh ra để làm " cắt mạng nhân dân "... chống Pháp, cướp quyền nhân dân... chống Mỹ... chống " ngụy quân, ngụy quyền, ngụy dân " Miền Nam... " giải phóng " Miền Nam, thống trị đất nước... chẳng có công cán, sự nghiệp " cách mạng " con mẹ gì cả

Nhưng tập đoàn chúng vừa kịp sinh ra để làm " cắt mạng nhân dân "... ôm Tàu, bán đất, bán nước, bán dân... cho vợ con, con cháu, ông bà, cha mẹ, giòng họ... ôm đô la chạy theo... " quân ngụy, dân ngụy "... sang " đế quốc " Mỹ, sang các nước tư bản,
tự do, dân chủ, đa đảng... tìm đường cứu thân, phòng thân, vinh thân, phì gia... vì tiền, vì tiên " chân dài ", vì " cụ Hồ " vĩ đại...

Nhưng tập đoàn 200 đảng viên chúng, vẫn độc đảng, độc tài, độc quyền bắt nhân dân ta, con cháu ba đời nhân dân ta phải nhớ ơn, mang ơn chúng và con cháu ba đời của chúng, phải cho chúng và con cháu ba đời chúng độc quyền bá đạo" lãnh đạo " nhân dân ta, con cháu ba đời nhân dân ta... độc hướng xuống hố rác chủ nghĩa xã hội đỏ, xã hội đen, chủ nghĩa tư bản đỏ, tư bản đen.

Nhưng tập đoàn 200 đảng viên chúng, độc đảng, độc tài, độc địa, độc quyền bắt nhân dân ta... phải sống, phải làm việc, phải đóng thúê...như dân nô lệ da vàng của tập đoàn đảng cờ đỏ... theo " Hiến pháp Việt Cộng và pháp luật Việt Cộng "... theo các ngụy luật, ngụy định, ngụy quyết của tâp đoàn đảng viên chúng độc quyền viết ra, vẽ ra, làm ra, độc quyền thi hành, xét xử, tuyên án oan, án bỏ túi, án bỏ tù nhân dân ta.

Bây giờ... đảng chúng nó, đảng giặc cờ đỏ búa liềm... đảng chủ, đảng giầu, dân nghèo, nước yếu, bất công, bất minh.

Bao giờ... nhân dân ta, dân nộ lệ da vàng của tập đoàn đảng cờ đỏ... dân chủ, dân giầu, nước mạnh, công bằng, văn minh ?

Bao giờ... nhân dân ta... Đứng Lên, Lên Tiếng... đập tan gông cùm, xiềng xích... Búa Liềm... trói buộc chân dân ta ?

Bao giờ... nhân dân ta... Đứng Lên, Lớn Tiếng... đập tan gông cùm, xiềng xích... Việt Cộng... trói buộc tự do dân ta ?

Bao giờ... nhân dân ta... Đứng Lên, Lên Tiếng, Lớn Tiếng... thay đổi, đổi mới, đổi thay.. nước nhà và nhà nước... của nhân dân ta ?