Hội nghị Trung ương 13 hoàn thành việc giới thiệu nhân sự khóa tới

RFA
2020.10.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
  tt Hình minh hoạ. Các đại biểu dự Đại hội Đảng 12 ở Hà Nội bỏ phiếu hôm bế mạc đại hội ngày 28/1/2016
AFP

Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa 12 vào ngày 9 tháng 10 kết thúc Hội nghị Trung ương lần thứ 13 và đã bỏ phiếu biểu quyết về việc giới thiệu nhân sự cho khóa tới.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam dẫn phát biểu bế mạc hội nghị do ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết như vừa nêu. Ngoài ra ông Trọng cũng nói Ban Chấp hành Trung ương còn bỏ phiếu biểu quyết giới thiệu nhân sự Ủy ban Kiển tra Trung ương khóa 12 tái cử khóa 13 và giới thiệu nhân sự mới lần đầu tham gia Ủy ban Kiểm Tra Trung ương khóa 13.

Trong thời gian tới, Ban Chấp hành Trung ương giao cho Bộ Chính trị và Tiểu ban Nhân sự tiếp tục xem xét, rà soát, bổ sung, hoàn chỉnh các phương án nhân sự để báo cáo Trung ương xem xét, quyết định thông qua tại các hội nghị trung ương tiếp theo trước khi trình đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam dự kiến diễn ra vào tháng giêng năm 2021.

Tin cho biết, từ cuối năm 2018 đến tháng 9 vừa qua, Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay đã 4 lần phê duyệt nhân sự quy hoạch cho Ban Chấp hành Trung ương khóa 13 với tổng số 227 thành viên.

Số ủy viên Ban Chấp hành Trung ương khóa 12 gồm 180 người chính thức và 20 người dự khuyết. Con số này gần như gấp đôi so với Ban Chấp hành Trung ương khóa 4, sau năm 1976, chỉ có 101 người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.