Cơ quan đối ngoại hai đảng cộng sản Việt Nam và Trung Quốc gặp trực tuyến

RFA
2022.04.19
Cơ quan đối ngoại hai đảng cộng sản Việt Nam và Trung Quốc gặp trực tuyến Ông Lê Hoài Trung - Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương hội đàm trực tuyến với ôngTống Đào, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc
Đảng Cộng sản Việt Nam

Cuộc hội đàm trực tuyến giữa Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc diễn ra vào sáng ngày 19/4.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin cho biết nội dung cuộc hội đàm nhắc lại hoạt động hợp tác qua kênh đảng giữa hai nước đóng vai trò định hướng quan trọng cho mối quan hệ tổng thể của hai phía.

Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Lê Hoài Trung, được dẫn lời rằng trong thời gian qua hai Ban Đối ngoại Trung ương đã phối hợp chặt chẽ và tham mưu kịp thời cho Trung ương đảng của hai nước, đặc biệt là hai ông tổng bí thư, để định hướng cho mối quan hệ song phương.

Những vấn đề được phía Việt Nam nêu là tại cuộc hội đàm là tình trạng ách tắc hàng hóa tại khu vực biên giới, việc công nhận hộ chiếu vắc-xin COVID-19, yêu cầu tuân thủ ba văn kiện pháp lý về quản lý biên giới trên bộ giữa hai nước, duy trì hòa bình, ổn định và xử lý thỏa đáng vấn đề trên biển; phối hợp với các nước trong Khối ASEAN trong việc thực thi Tuyên bố Ứng xử của các bên tại Biển Đông (DOC) và thúc đẩy xây dựng Bộ Quy tắc Ứng xử của các bên tại Biển Đông (COC) thực chất và hiệu quả.

Tin nói Trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Tống Đào, có phản hồi tích cực về những vấn đề mà phía Việt Nam nêu ra.

Vào dịp này hai phía ký kết hai văn kiện gồm Kế hoạch Hợp tác giữa hai đảng giai đoạn 2021-2025 và Kế hoạch Hợp tác Đào tạo Cán bộ giữa hai đảng cùng giai đoạn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
19/04/2022 11:21

Tâm nguyện thư...
của các đồng chí cờ đỏ búa liềm Việt Cộng gửi các đồng chí cờ đỏ búa liềm Tàu Cộng.

Còn Tàu, còn tiền... còn đảng, còn tiên... còn đồng chí,

đồng chí bán đất, đồng chí bán nước, đồng chí bán dân,
đồng chí bán đồng chí, bán đảng đồng chí... cho Tàu, cho tiện, cho xong.

Cho xong đời đảng, đời đồng chí, một đời theo bác Hồ, của bác Mao,
vì Tàu, vì tiền, vì tiên... còn Tàu, còn tiền, còn tiên... mất cả tổ tiên, Tiên Rồng.