Ông Trọng: "Tính ưu việt của chế độ XHCN nước ta tiếp tục phát huy cao độ!"

RFA
2021.10.07
TBT Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại lễ bế mạc Hội nghị Trung ương 4 ở Hà Nội hôm 7/10/2021
VGP

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào ngày 7/10 trong phần phát biểu mở đầu cho bài diễn văn bế mạc Hội nghị Trung ương 4 của Đảng CSVN, nhấn mạnh:"Tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, truyền thống đoàn kết, yêu nước, "thương người như thể thương thân", "lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều" của dân tộc ta lại tiếp tục được phát huy cao độ, nhờ đó đã kiểm soát được đợt dịch bùng phát lần thứ ba."

Việt Nam từng tự hào và được khen ngợi về thành tích chống dịch COVID-19 trong ba đợt dịch COVID-19 từ đầu năm 2020 cho đến tháng ba năm 2021. Suốt thời gian này Việt Nam báo cáo chỉ có 35 ca tử vong vì vi-rút corona chủng mới.

Tuy nhiên đợt bùng phát dịch thứ tư từ ngày 27/4/2021 đến nay, trên cả nước có trên 800.000 ca nhiễm COVID-19 và có hơn 20.000 người tử vong tính đến ngày 7/10.

Sau khi lệnh phong tỏa được nới lỏng tại Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai, từ ngày 1/10 hàng chục ngàn người, chủ yếu là công nhân nhập cư, đã và đang bỏ về quê bằng xe máy, đi bộ...

Trong số những người này có người về quê xa tận các tỉnh ở phía Bắc, Tây Nguyên và Bắc Trung Bộ.

Truyền thông Nhà nước ghi nhận nhiều hình ảnh đói- khát, rét mướt, mệt mỏi của những đoàn người lũ lượt về quê; trong số này có nhiều trẻ nhỏ đi cùng cha mẹ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Nguyễn Tuấn Anh
07/10/2021 08:40

Có phát huy cao độ bao nhiêu cũng không bằng 1 góc của Trung Quốc . Kỳ này Trung Quốc sẽ tiến lên chủ nghĩa xã hội trước Việt Nam cho mà xem nhá

Lão nông dân
07/10/2021 10:46

Thằng này nó lại lên cơn điên lảm nhảm nữa rồi!!!
Dân đang đói khổ,không được cứu giúp thì nó cứ lo đại hội tiểu hội…nói năng phát biểu toàn những điều trên mây…

Duy Hữu, USA
07/10/2021 13:12

Thượng bất chính, hạ tắc loạn.
Trên bảo, dưới không nghe. Trên bất hảo, dưới bất tuân,
Đảng trưởng bất hảo, đảng viên bất tuân, đảng tắc loạn, nước biến loạn.

Danh chính, ngôn thuận. Danh bất chính, ngôn bất thuận, hành bất lương.
Danh của Đảng... bất chính, ngôn của Đảng... bất thuận, hành của Đảng... bất lương.

Dân tộc Việt ta không ngu,
sao ngài đảng trưởng Việt Cộng Trọng ta lại lú, tưởng nhân dân ta lú, không biết ngài Trọng ta rất lú lẫn.
Dân tộc Viêt ta không lú lẫn,
sao ngài đảng trưởng Việt Cộng Trọng ta lại ngu, tưởng nhân dân ta ngu, không biết ngài Trọng ta rất ngu, rất độc,

độc quyền " lý luận "... ngụy luận, ngụy biện, ngụy thuyết " xã hôi chủ nghĩa Búa Liềm " dao búa,
độc diễn " tính ưu việt "... của ngụy ngôn, ngụy danh, mạo danh nhân dân để " nhân danh " nhân dân ta để độc quyền trục lợi, lợi dụng...
" truyền thống đoàn kết, yêu nước... thương người như thể thương tâan... lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều "
của nhân dân ta, của dân tộc ta để đảng giặc cờ đỏ Búa Liềm Việt Cộng tiếp túc truyền thống độc đảng, độc quyền, ngụy quyền " rất ưu việt ".

Ý Dân là ý Trời, ý Phật, ý Chúa !
Ý Trời, ý Phật, ý Chúa là ý Nhân dân... Liên kết trong Sự thật, đoàn kết trong Tình thương, Tình người, Tình dân tộc Việt,
Đấu tranh cho Tự do, Công bình, Bác ái, Từ bi... Công lý, Công bằng, Công tâm... Tự do, Dân chủ... Dân quyền, Nhân quyền cho toàn dân Việt.

Anonymous
07/10/2021 13:55

Đảng csvn đã thành công vang dội chỉ trong hơn nửa thế kỷ qua, đưa tầng lớp bần cố nông trở thành thành phần tinh hoa trong xã hội với sự giàu có, hào nhoáng, với bằng cấp viện sĩ, giáo sư, tiến sĩ với tỷ lệ cao nhất nhì khu vực và cách xa với đời sống hiện thực của xã hội, nơi hàng triệu triệu người nghèo đói, ly hương và hồi hương cũng chỉ vì miếng ăn, nhu cầu thấp nhất trong thang bậc của loài người. Đảng cũng hết sức thành công trong việc tạo ra một hệ thống tách biệt hoàn toàn đảng với nhân dân, khi mà tất cả các tổ chức của đảng như công đoàn, đoàn thanh niên, hội phụ nữ, hội thanh niên, nông dân và vân vân các hội đoàn, kể cả công an, tình báo không hề biết gì về đời sống cùng khổ của nhân dân lao động nghèo, không dự báo gì cho đảng, cho nhà nước. Truyện cổ tích "hoàng đế cuổng trời" sao mà ứng nghiệm ở VN đến thế này ư!

Anonymous
07/10/2021 16:36

- "Tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, truyền thống đoàn kết, yêu nước, "thương người như thể thương thân", "lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều" của dân tộc ta lại tiếp tục được phát huy cao độ, nhờ đó đã kiểm soát được đợt dịch bùng phát lần thứ ba."

Chỉ vì VN là "xhcn" nên mới có "thương người như thể thương thân", "lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều", để mà được "phát huy cao độ"? Còn cả nhân loại, các nước khác không có những đức tính ấy?
Vậy các nước không "XHCN" trên thế giới, tặng hàng triệu liều vaccine cho VN - họ có "lá lành đùm lá rách", có thương người VN hay không???
Vô liêm sỉ!
Có phải vì ngồi đánh giếng (trong Hội nghị TƯ!), nên lú lẫn, không biết đến thế giới?
Không phải! Chỉ là vẫn quen thói bịp bợm. lừa bịp nhân dân VN!

09/10/2021 02:18

Hắn, thằng người máy, có tai nhưng không nghe, có mắt không thể thấy, có miệng dùng nói những lời lú lẩn vô nghĩa, theo lập trình do thằng đảng chó sói cài đặt.
Không có não là tất nhiên !