Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: quân đội là chỗ dựa vững vàng cho Đảng

RFA
2020.09.28
  ttt Hình minh hoạ. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội ở Hà Nội, ngày 28/9/2020
mattran.org.vn

Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đồng thời cũng là Bí thư quân ủy Trung ương hôm 27-9-2020 tham dự khai mạc đại hội đại biểu đảng bộ Quân đội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 và có phát biểu rằng:

"Trước diễn biến phức tạp của tình hình, Quân đội luôn luôn vững vàng, kiên định, là chỗ dựa vững chắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân và là lực lượng nòng cốt trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc, bảo đảm môi trường "trong ấm, ngoài êm" cho đất nước.

Đó là bài học rất quý, cần gìn giữ, phát huy tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Đặc biệt, trong những nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua cũng như hiện nay, cán bộ, chiến sĩ toàn quân đã thực sự là chỗ dựa vững chắc, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, xứng đáng là Quân đội của nhân dân, Quân đội trong lòng dân".

Cũng theo Bí thư quân ủy trung ương, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, nhất là bảo vệ chủ quyền biển, đảo đứng trước nhiều khó khăn, phức tạp, cùng với đó là "sự chống phá của các thế lực thù địch, phản động đối với Đảng, Nhà nước, chế độ và Quân đội ta cũng ngày càng tinh vi, thâm hiểm, trực diện hơn."

Mạng báo Tiền Phong cũng trích lời ông Nguyễn Phú Trọng khen ngợi quân đội đã đấu tranh với quan điểm thù địch:

"Đặc biệt, các đồng chí luôn chủ động, nhạy bén đi đầu trong bảo vệ nền tảng tư tưởng, củng cố vững chắc trận địa tư tưởng của Đảng trong Quân đội.

Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; kiên quyết, kiên trì triển khai Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XI, Khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với các mô hình, cách làm sáng tao, phù hợp”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
28/09/2020 00:17

Bác Trọng tuyên bố về QĐND là chỗ dựa vững chắc của đảng, quân đội trong lòng dân , nói như thế rõ ràng quân đội là của đảng, cúc cung phục vụ cho lợi ích đảng, quân đội chỉ còn ở trong lòng dân mà thôi, không hề lo cho dân cho nước... Còn có ý kiến cho rằng quân đội này rất thâm hiểm, kịp thời phản bắc cùng sẵn sàng trấn áp "thế lực thù địch" trong dân, thay vì mục tiêu là giữ gìn an ninh cho người dân, ngăn ,phòng chống giặc ngoài bảo vệ biên cương, biển đảo.Một ông chủ tịch nước không làm đúng trách nhiệm của tư lệnh tối cao quân đội mà chỉ lo lắng nhắc nhở quân đội phải trung thành để làm chỗ dựa vững chắc cho đảng bằng lời huấn dụ của một đảng trưởng. Vậy thì các ông lãnh tụ thường kêu gọi lòng tin ở dân vào sự lãnh đạo của đảng ở chỗ nào? Trong khi tình hình khu vực và thế giới biến chuyển từng giờ, chưa biết số phận VN ra sao trong bối cảnh này, kiện toàn quân đội ở phần vũ khí và khả năng chiến đấu chưa đủ, quân đội ấy phải có một lý tưởng bảo vệ tổ quốc, bảo vệ nhân dân trước mọi âm mưu thâm hiểm của kẻ thù, quân đội phải đứng ngoài đảng phái và ra tay tiêu diệt thù trong giặc ngoài trước khi ngoại xâm tràn vào bờ cõi, quân đội ấy mới xứng đáng là của dân, do dân và vì dân, nhân dân chính là chỗ dựa vững chắc cho quân đội và đảng quyền! Đảng chỉ là phương tiện, không là cứu cánh.

Anonymous
28/09/2020 05:36

Đảng đã đẻ ra một thứ quân đội chỉ giỏi đi đánh thuê cho CS, giỏi cướp đất của dân và giết dân làm giàu nhưng lại dâng đất cho Tàu để đảng được yên. Quân đội CS ngày nay dùng để che chở đảng chứ không phải để bảo vệ đất nước và nhân dân.

Anonymous
28/09/2020 06:35

Lăng chủ-tịch Hồ Chí Minh... là chỗ trú-ẩn "lô cốt" vững-chắc nhất cho Đảng và Bộ chính trị CSVN! 🤩

Anonymous
28/09/2020 06:36

Trọng ơi! Phúc ới! Lâm ời!
Sao bay dám phạm tội đồ Đồng Tâm!

Đảng ơi! Đảng ới! Đảng ời!
Sao bay đấu tố dân lành Đồng Tâm!

Quân ơi! Quân ới! Quân ời!
Trời ơi! Sao Đảng giết người Đảng ta!

Dân ơi! Dân ới! Dân ời!
Dân ta, ra ruộng, thắp nhang Cụ Kình.

Cụ ơi! Cụ ới! Cụ ời!
Trời ơi! Sao Cụ chết vì Dân oan.

Dân ơi! Dân ới! Dân ời!
Dân ta đứng dậy!
Đập tan Đảng này!

Đảng này, độc đảng,
Độc quyền giết Dân.

Tòa Án Ngụy Danh ( TAND ) nhân dân Hà Nội đấu tố nhân dân Hà Nội, nông dân Đồng Tâm. Bất công! Bất chính! Bất nhân!

Quân đội Nhân dân, của Nhân dân, do Nhân
dân, vì Nhân dân hay chỉ là Quân đội, ăn cơm của Dân, đội bô cho Đảng Búa Liềm , " Made in China ", ngụy danh Nhân dân?

Thấy Dân thì cướp,
Thấy cướp thì lạy.

Lạy Tàu như lạy cha,
Đánh Dân như đánh giặc.

Thờ Tàu như thờ cha,
Chống Dân như chống giặc.

Tiên sư cha... cái Đảng bay.
Ăn cơm quốc gia, lạy cha Tàu Cộng.

Anonymous
28/09/2020 06:56

Bộ ghế Sofa "Vàng SJC" là chỗ dựa vững vàng , êm ái... cho các đồng-chí TBT lãnh đạo băng-đảng CSVN quang vinh muôn năm! 🤩

Anonymous
28/09/2020 08:02

CẢNH KHỔ CUẢ DÂN TỘC VIỆTNAM HIỆN NAY ( do đảng cộng sản cai trị ) : LÀ NẤC THANG CHO NHỮNG BẬC ANH TÀI ĐANG TRANH ĐẤU VÌ DÂN VÌ NƯỚC ! LÀ KHO TÀNG QÚI BÁU CHO NHỮNG NGƯỜI KHÔN KHÉO ĐANG NỐI GÓT NHỮNG TIỀN NHÂN CÓ CÔNG DỰNG NƯỚC VÀ GIỮ NƯỚC !!! VÀ CÓ THỂ LÀM TỔ QUỐC RƠI XUỐNG VỰC THẲM BỞI NHỮNG NHÀ TRÍ THỨC YẾU HÈN !

Anonymous
28/09/2020 08:24

Đảng đang bắt đầu run.
Khi người dân Romania nổi lên chống đảng cộng sản, quân đội Romania là của dân nên đã đứng về phía dân và giúp dân bắt sống tên độc tài Nicolae Ceaușescu đem ra xử tử. Đảng ta khôn hồn thì giải thể đi!

Anonymous
28/09/2020 10:34

Quân đội, công an , dân phòng đều là để bảo vệ Đảng hết. Đảng viên tham nhũng có Đảng bao che. Dân đóng thuế, chạy ngược xuôi đóng tiền học cho con, đóng tiền viện phí... Đi làm phải phải đóng công đoàn phí cho đến già về hưu cũng không thấy Công Đoàn cho được xu nào...Vậy lên XHCN để làm đách gì.