Quốc Hội bãi nhiệm tư cách đại biểu ông Võ Kim Cự

RFA
2017-04-28
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Cựu Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng (phải), Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (trái), ông Võ Kim Cự (thứ hai từ trái) tại Hà Nội ngày 20 tháng 5 năm 2014.
Cựu Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng (phải), Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (trái), ông Võ Kim Cự (thứ hai từ trái) tại Hà Nội ngày 20 tháng 5 năm 2014.
AFP photo

Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam chỉ đạo đảng đoàn Quốc hội làm thủ tục bãi nhiệm tư cách đại biểu quốc hội của ông Võ Kim Cự, nguyên chủ tịch và bí thư tỉnh Hà Tĩnh, và cũng là một trong những người ký giấy phép cho Formosa xây dựng nhà máy gang thép tại Vũng Áng, Hà Tĩnh và gây nên thảm họa môi trường ven biển các tỉnh bắc miền Trung kể từ đầu tháng tư năm ngoái.

Chủ tịch quốc hội Việt Nam, bà Nguyễn thị Kim Ngân cho biết như vừa nêu trong cuộc gặp cử tri vào ngày 28 tháng tư ở Cần Thơ. Theo bà Nguyễn thị Kim Ngân thì chính phủ Hà Nội cũng cho ông Võ Kim Cự nghỉ hưu và nguyên văn lời bà được báo chí tường thuật ‘chức trong quá khứ thì cách, chức trong hiện tại là thôi, đâu còn gì nữa’.

Sau khi Ban Bí Thư Trung ương ra quyết định kỷ luật cách hết các chức vụ mà ông Võ Kim Cự đảm nhận từ năm 2005 đến năm 2015, bản thân ông này cũng có đơn xin thôi chức đại biểu quốc hội vì lý do sức khỏe vào ngày 25 tháng tư vừa qua.

Ông Võ Kim Cự trúng đại biểu quốc hội khóa 14 do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam giới thiệu mà ông này lả chủ tịch.

Ý kiến (4)
Share

CHí Phèo

nơi gửi Hà Nội

Chỉ có chế dộ độc đảng CS ở VN mới hành sử cách dị thường.Những kẽ bán nưóc thuộc đảng viên gộc của đãng CS, khi bị quần chúng tố cáo, thì lãnh đạo đảng CS cùng báo chí và quốc hội sẽ nhẩy vào cuộc làm rùm beng,,Nhưng chưa kết luận tôi hay không , dể rồi vói thời giaqn ngâm tôm, dư luận vội quên, thì cho đảng viên Vi phạm nếu tuồi đã gìa thì về hưu và miễn truy cứu mọi tội lỗi đã làm, Có như vậy, thì các đảng viên CS trẻ nhìn vào sẽ quyết tâm bảo vệ đảng CS tới cùng,để toàn đảng đưọc sang giầu hơn mọi người , nhất là ngành CA.

02/05/2017 23:41

nghiã quân

nơi gửi u s

văn chương VIÊT NAM rất phong phú , noí xa noí gần ai cũng hiêủ ...nhưng kô bắt lỗi mình đuợc.. như hoang xinh hung ta có thể noí HOÀNG XINH HÈN (HXH)hay kô dâú , nguyễn thoaí dũng , trọng lu , ĐINH LA LÀNG ,,vvvv và vân vân kkk
taị sao laị cấm noí sự thật , cs họ rất sợ
sự thật , như vậy có ai noí đuợc chúng ta bôi NHỌ ((lãnh đôị)) quên lãnh đạo kkkkk chúc các bạn vui khỏe !!!

29/04/2017 09:37

Tư Ròm

nơi gửi Bình Dương

Vỏ kim Cự bị cách chức, cho thôi việc đại biễu quốc hội.
Hắn mất gì ? _ Hắn không tổn hại tí nào.
Tiền bạc mà hắn thu tóm được từ những việc làm bất lương trong thời gian cầm quyền, quá thừa thãi cho gia đình hắn tiếp nối có cuộc sống như thượng đế.

29/04/2017 05:15

Nhân Dân Việt

nơi gửi Việt Nam

Những tên cướp ngày CSVN, sau khi hốt đầy túi tham thì được đãng CS gian ác bao che cho 'hạ cánh an toàn'. Tài sản mà chúng thâu tóm được từ đất nước, xương máu của nhân dân, giúp con cháu chúng sống xa hoa nhiều đời.

29/04/2017 04:49

Xem toàn trang