Quốc Hội bãi nhiệm tư cách đại biểu ông Võ Kim Cự

RFA
2017.04.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg9833731.jpg Cựu Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng (phải), Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (trái), ông Võ Kim Cự (thứ hai từ trái) tại Hà Nội ngày 20 tháng 5 năm 2014.
AFP photo

Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam chỉ đạo đảng đoàn Quốc hội làm thủ tục bãi nhiệm tư cách đại biểu quốc hội của ông Võ Kim Cự, nguyên chủ tịch và bí thư tỉnh Hà Tĩnh, và cũng là một trong những người ký giấy phép cho Formosa xây dựng nhà máy gang thép tại Vũng Áng, Hà Tĩnh và gây nên thảm họa môi trường ven biển các tỉnh bắc miền Trung kể từ đầu tháng tư năm ngoái.

Chủ tịch quốc hội Việt Nam, bà Nguyễn thị Kim Ngân cho biết như vừa nêu trong cuộc gặp cử tri vào ngày 28 tháng tư ở Cần Thơ. Theo bà Nguyễn thị Kim Ngân thì chính phủ Hà Nội cũng cho ông Võ Kim Cự nghỉ hưu và nguyên văn lời bà được báo chí tường thuật ‘chức trong quá khứ thì cách, chức trong hiện tại là thôi, đâu còn gì nữa’.

Sau khi Ban Bí Thư Trung ương ra quyết định kỷ luật cách hết các chức vụ mà ông Võ Kim Cự đảm nhận từ năm 2005 đến năm 2015, bản thân ông này cũng có đơn xin thôi chức đại biểu quốc hội vì lý do sức khỏe vào ngày 25 tháng tư vừa qua.

Ông Võ Kim Cự trúng đại biểu quốc hội khóa 14 do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam giới thiệu mà ông này lả chủ tịch.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang