Khai trừ đảng viên đòi thể chế xã hội dân sự

RFA
2017-12-06
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình chụp các ủy viên Trung ương Đảng tại lễ bế mạc đại hội đảng thứ 12 ngày 28/1/2016 ở Hà Nội
Hình chụp các ủy viên Trung ương Đảng tại lễ bế mạc đại hội đảng thứ 12 ngày 28/1/2016 ở Hà Nội
AFP

Đảng viên Cộng sản Việt Nam nào đòi thực hiện thể chế ‘tam quyền phân lập’, ‘xã hội dân sự’, ‘đa nguyên- đa đảng’ sẽ chịu hình thức kỷ luật khai trừ.

Đây là một nội dung trong Quy định được người đại diện Bộ Chính Trị Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Trần Quốc Vượng, thành viên thường trực Ban Bí Thư/ Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm Tra Trung ương đảng, ký ban hành và truyền thông trong nước loan đi vào ngày 6 tháng 12.

Theo Quy định số 102 ngày 15 tháng 11 năm 2017 thì ngoài những vi phạm vừa nêu, những đảng viên cộng sản Việt Nam sẽ bị khai trừ nếu cố ý nói, viết có nội dung bị đảng cho là ‘xuyên tạc lịch sử, sự thật, phủ nhận vai trò lãnh đạo và thành quả của Đảng và dân tộc; phản bác, phủ nhận chủ nghĩa Mác- Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nguyên tắc tập trung dân chủ, nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.’

Quy định số 102 cũng nêu rõ sẽ khai trừ những đảng viên cộng sản Việt Nam nào ‘phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng đối với lực lượng vũ trang, đòi phi chính trị hóa quân đội và công an; phủ nhận vai trò của đảng đối với báo chí, văn học- nghệ thuật; sáng tác, quảng bá những tác phẩm căn hóa, nghệ thuật mà bị đảng cho là lệch lạc, bóp méo lịch sử, hạ thấp uy tín của đảng và các lãnh đạo đảng, nhà nước’.

Quy định số 102 của đảng còn nêu rõ biện pháp kỷ luật khiển trách, cảnh cáo đối với một số hoạt động bị cho là vi phạm như ‘bị người khác xúi giục, lôi kéo, mua chuộc mà có hành vi nói, viết, lưu trữ, phát tán, xuất bản, cung cấp thông tin, tài liệu, hiện vật với nội dung mà đảng cho là trái với đường lối, quan điểm của đảng….’

Ý kiến (3)
Share

Khai văn T rừ

Tôi là công dân yêu tổ quốc V.N xin ly khai đảng csvn vì đảng cộng sản vn là đảng do Tàu lãnh đạo,giựt dây ,xúi giục bắt giam hết những người yêu nước.Bọn csvn chỉ là chó của Tàu chuyên liếm đít Bắc Kinh.

09/12/2017 03:07

Bảng Đỏ

nơi gửi Nam kỳ quốc

Chúng nó không giác ngộ được thì phải cưỡng bách thôi...
Quy định nghiêm khắc này sẽ được mấy tên điên khùng chấp hành, còn lại các tên khác diễn quen rồi tuồng đạo đức kách mệnh, nói láo như vẹt thì sợ chi? Mức độ giả tạo trong đảng tăng lên vài cấp...
Không biết làm gì, chỉ đạo đại vậy để có cái học tập, quán triệt...
Rồi như đá ngây ngô thôi!

07/12/2017 02:21

Văn Lang

nơi gửi VN

Đảng viên Cộng sản Việt Nam nào đòi thực hiện thể chế ‘tam quyền phân lập’, ‘xã hội dân sự’, ‘đa nguyên- đa đảng’ sẽ chịu hình thức kỷ luật khai trừ. Quyết định nầy phản ánh sự phân hóa của Đảng CS hiện nay đâylà xu thế tất yếu của đảng cầm quyền đang lụn bại!

06/12/2017 10:49

Xem toàn trang