Khởi tố Phó chủ tịch An Giang vì nhận hối lộ hơn một tỷ đồng từ công ty khai thác cát

2023.08.25
Khởi tố Phó chủ tịch An Giang vì nhận hối lộ hơn một tỷ đồng từ công ty khai thác cát Ông Trần Anh Thư
Bộ Công An

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Trần Anh Thư - Phó chủ tịch tỉnh An Giang - về tội nhận hối lộ. Truyền thông Nhà nước dẫn lời của Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết như vậy hôm 25/8.

Báo Nhà nước dẫn kết quả điều tra cho biết ông Trần Anh Thư đã chỉ đạo ông Nguyễn Việt Trí, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh hỗ trợ, tạo điều kiện giúp Công ty Trung Hậu - Tổng 68 được cấp phép thăm dò, khai thác, nâng trữ lượng, công suất khai thác cát… Qua đó, ông Thư cũng chỉ đạo cấp dưới bỏ qua những sai phạm trong quá trình khai thác tại mỏ cát Mỹ Hiệp và Bình Phước Xuân (huyện Chợ Mới) của công ty.

Cơ quan điều tra xác định ông Trần Anh Thư đã nhận hối lộ số tiền là 1,2 tỷ đồng từ ông Lê Quang Bình - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Trung Hậu - Tổng 68.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng vừa ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam, Lệnh khám xét đối với ông Nguyễn Việt Trí, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh An Giang, về tội "Nhận hối lộ". 

Ngoài hai quan chức tỉnh bị khởi tố, chín người khác bao gồm lãnh đạo và nhân viên của Công ty Trung Hậu - Tổng 68 bị khởi tố trong đó có ông Lê Quang Bình - Chủ tịch HĐQT của công ty.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
25/08/2023 09:27

Thượng bất chính, hạ tắc loạn.
Đảng trưởng Việt Cộng bất chính, đảng viên Việt Cộng tắc loạn.
Đảng trưởng bất chính, đi bán đất, đi bán nước, đảng viên tắc loạn, đi bán cát bất lương.