Phó chủ tịch tỉnh Đắk Nông bị đề nghị thi hành kỷ luật

RFA
2021.05.05
Phó chủ tịch tỉnh Đắk Nông bị đề nghị thi hành kỷ luật Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh phó chủ tịch Uỷ ban Nhân tỉnh Đắk Nông.
RFA Edited

Uỷ ban Kiểm tra tỉnh uỷ Đắk Nông ngày 5/5 đề nghị thi hành kỷ luật bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh, do có những vi phạm trong công tác cán bộ.

Truyền thông nhà nước Việt Nam dẫn thông tin từ Uỷ ban Kiểm tra tỉnh Đắk Nông thông báo kết luận kiểm tra về dấu hiệu vi phạm của bà Hạnh.

Theo kết luận, Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh với trách nhiệm là Uỷ viên Ban cán sự Đảng nhưng vào ngày 7/2/2020 bà đã đề nghị Thường trực tỉnh uỷ cho ý kiến về công tác cán bộ đối với ông Trần Thanh Bình - Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.
Ngoài ra, bà Hạnh còn ký quyết định tạm thời điều động công tác đối với ông Bình. Việc ký quyết định này của bà Hạnh cũng bị xác định là vi phạm quy định về thẩm quyền và trách nhiệm.
Kết luận nêu rõ vi phạm của bà Tôn Thị Ngọc Hạnh thuộc về chức trách được giao, vi phạm quy chế làm việc về phân cấp quản lý cán bộ đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật của Đảng.
Ngoài bà Tôn Thị Ngọc Hạnh còn có ông Đoàn Văn Quỳnh - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông cũng bị đề nghị thi hành kỷ luật vì những sai phạm tương tự.

Ông Đoàn Văn Quỳnh đã ký ban hành công văn về hồ sơ tuyển dụng viên chức ngành y tế năm 2019, trả lời Sở Y tế tỉnh Đắk Nông có nội dung được cho là không đúng thực tế. Ông Quỳnh còn trực tiếp đề xuất về công tác cán bộ cho tỉnh uỷ ban hành quyết định tạm thời điều động ông Trần Thanh Bình giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông về công tác tại Sở Y tế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.