Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Sông Cầu, Phú Yên bị cách chức

RFA
2020.07.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
lctuan Ông Lương Công Tuấn, Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên
Courtesy of phuyen.gov.vn

Ông Lương Công Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, vừa bị kỷ luật bằng hình thức cách chức vì đã vi phạm các quy định của Nhà nước theo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 28/7 theo quyết định do ông Phạm Đại Dương, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên, ký hôm 27/7.

Trước đó vào ngày 23/6, báo trong nước cũng đưa tin ông Lương Công Tuấn bị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên kỷ luật bằng hình thức cách chức Thị ủy viên nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Tuấn bị xác định đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác quản lý; ký nhiều quyết định cho phép chuyển mục đích, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân không đúng quy định pháp luật về đất đai.

Vi phạm của ông Tuấn bị cho rằng gây hậu quả rất nghiêm trọng, tạo dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Trong diễn biến liên quan, Bí thư Huyện ủy tỉnh Sóc Sơn Phạm Xuân Phương hôm 28/7 cho biết địa phương này đã kỷ luật 14 tổ chức đảng và 387 đảng viên trong giai đoạn 2015-2020.

So với giai đoạn 2010-2015, số tổ chức đảng bị kỷ luật tăng 9 tổ chức và số đảng viên bị kỷ luật tăng 255 người ở tỉnh Sóc Sơn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang