Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La bị Thủ tướng Chính phủ kỷ luật

RFA
2021-05-19
Share
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La bị Thủ tướng Chính phủ kỷ luật Ông Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La.
VOV-Tây Bắc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2016-2021, ông Lê Hồng Minh, đã bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách về đảng do đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác.

Báo Nhà nước Việt Nam loan tin ngày 18/5, dẫn Quyết định 716 Thủ tướng ban hành ngày 17/5.

Ông Minh trước đó giữ chức Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La. Đến đầu tháng 2/2019 được bầu bổ sung làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La khóa XIV.

Trong cùng ngày 18/5, ông Huỳnh Văn Điển, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong cũng bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận kỷ luật khiển trách.

Nguyên nhân được nói do ông Điển đã vi phạm quy định về công tác quản lý đất đai, cho thuê đất tại huyện Tuy Phong trong thời gian còn đương chức.

Cụ thể, vào ngày 18/10, ông Điển đã ký các quyết định cho ba người trong gia đình ông Nguyễn Văn Cường và em vợ ông Cường, thuê hơn 58 ha đất tại khu vực Hố Quang, xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong với mục đích trồng cây lâu năm.

Tuy nhiên, Công ty TNHH năng lượng xanh ECO SEIDO muốn thuê đất đầu tư dự án nên để thuận lợi, công ty này đã đưa gia đình ông Cường 3,5 tỷ đồng để gia đình ông Cường không mướn đất.

Qua điều tra, khu đất này đã được chủ trương giao cho Công ty ECO SEIDO nên ông Võ Việt Hùng, Trưởng Phòng TN&MT huyện Tuy Phong cùng thuộc cấp là ông Hồ Minh bị nói đã làm sai quy định để cố tình làm lợi cho gia đình ông Cường.

Ông Võ Văn Hùng sau đó bị Toà án Nhân dân huyện Tuy Phong tuyên phạt ba năm tù, Hồ Minh hai năm sáu tháng tù cùng về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Về phía ông Điển sau đó cũng đã cho người điều tra phát hiện vụ việc trên nên được nói đã chủ động chỉ đạo thanh tra làm rõ và chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra, xử lý, do đó chỉ bị khiển trách.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang