Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa bị kỷ luật cảnh cáo

RFA
2020.06.15
pham-dang-quyen-630 Ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Thanh Hóa.
Courtesy TVPL

Ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Thanh Hóa, vừa bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kỷ luật cảnh cáo, vì đã có vi phạm trong việc thực hiện Đề án Phát triển nguồn nhân lực phục vụ Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp ở tỉnh.

Truyền thông quốc nội loan tin vừa nói hôm 14/6.

Ngoài ông Quyền, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Mạnh An, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức. Ngoài ra, nhiều cán bộ tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa cũng nhận kỷ luật cảnh cáo.

Riêng trường hợp bà Nguyễn Thị Hà, Bí thư Huyện đoàn Yên Định bị khai trừ Đảng, vì vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống...

Cũng tin liên quan, trong ngày 15/6 Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị đã ra quyết định kỷ luật ông Phan Văn Nghi, Phó Chủ tịch UBND huyện Gio Linh vì vi phạm luật Đất đai.

Ông Nghi khi thực hiện việc chuyển đổi đất nuôi trồng thủy sản thành đất ở, tại xã Gio Việt, huyện Gio Linh không đúng quy định luật Đất đai 2013, để người thân trong gia đình hưởng lợi tiền tỷ.

Cụ thể, bố và con của ông Nghị đã mua hàng ngàn mét vuông đất nuôi tôm ở xã Gio Việt với giá vài chục đến vài trăm triệu đồng, rồi ông Nghị chuyển mục đích sử dụng diện tích đất trên thành đất ở, sau đó bán lại, thu lợi 2,5 tỷ đồng.

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị kết luận, vi phạm của ông Nghị là nghiêm trọng, quyết định kỷ luật ông Nghi theo hình thức cảnh cáo, và yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Gio Linh kiểm điểm các cá nhân liên quan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.