Phó tư lệnh Quân khu 9 bị Ban bí thư cách tất cả chức vụ trong Đảng

RFA
2021-05-26
Share
Phó tư lệnh Quân khu 9 bị Ban bí thư cách tất cả chức vụ trong Đảng Thiếu tướng Trần Văn Tài (phải) bị Ban bí thư cách tất cả chức vụ trong đảng
Courtesy of qdnd - RFA edited

Thiếu tướng Trần Văn Tài, Phó tư lệnh Quân khu 9, vừa bị cách tất cả chức vụ trong đảng hai nhiệm kỳ 2015-2020 và 2021-2025 do bị cho có nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Việc cách tất cả chức vụ của thiếu tướng Tài được diễn ra trong ngày 25/5 tại cuộc họp của Ban bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và được truyền thông Nhà nước Việt Nam loan vào cùng ngày.

Tại cuộc họp, Ban bí thư cho rằng, Thiếu tướng Trần Văn Tài, Đảng ủy viên, Phó tư lệnh Quân khu 9, Bộ Quốc phòng, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, nguyên Phó bí thư Đảng ủy, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu, đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; qui chế làm việc của đảng uỷ quân sự tỉnh Bạc Liêu; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo để xảy ra vi phạm pháp luật và qui định của Bộ Quốc phòng trong chỉ đạo công tác huấn luyện và thực hiện quyết toán, sử dụng kinh phí trái qui định.

Do đó, Ban Bí thư kết luận vi phạm của ông Tài rất nghiêm trọng làm ảnh hưởng xấu đến uy tín tổ chức Đảng, Quân đội Việt Nam, gây bức xúc trong dư luận, nên cần phải kỷ luật theo qui định.

Trước đó, hôm 14/5, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng với ông Lâm Văn Tâm, đại tá, đảng uỷ viên Cục hậu cần Quân khu 9, nguyên chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu. Đồng thời, Uỷ ban cũng cảnh cáo ông Lê Hoàng Giữ - Phó chủ nhiệm chính trị Quân khu 9 và ông Đỗ Minh Đẩu – Phó bí thư đảng uỷ, chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bạc Liêu. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang