Đại án Oceanbank: thêm Phó Tổng Giám đốc PVEP bị bắt giữ

RFA
2019-01-08
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bà Vũ Thị Ngọc Lan, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty thăm dò khai thác dầu khí (PVEP).
Bà Vũ Thị Ngọc Lan, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty thăm dò khai thác dầu khí (PVEP).
RFA edit

Bà Vũ Thị Ngọc Lan, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) bị bắt giữ để điều tra về việc Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản trong vụ đại án Ngân hàng Đại Dương OceanBank.

Truyền thông trong nước loan tin ngày 8 tháng 1, trích dẫn thông báo từ Bộ Công An gửi cho Tổng Công ty thăm dò khai thác dầu khí, cho biết bà Lan đã bị bắt hai ngày trước đó.

Theo đó, trong quá trình điều tra mở rộng giai đoạn 2 đại án OceanBank, bà Lan bị bắt giữ do đã lợi dụng chức vụ Phó Tổng giám đốc PVEP để chiếm đoạt hàng tỉ đồng tiền chi lãi ngoài từ phía Ngân hàng Đại Dương.

Trước đó, ông Đỗ Văn Khạnh, nguyên Tổng Giám đốc PVEP cũng bị bắt giữ với cùng cáo buộc như bà Lan.

Cơ quan điều tra Bộ Công an cho biết từ năm 2012-2014, OceanBank đã chi hàng tỷ đồng cho các lãnh đạo PVEP như khoản chăm sóc khách hàng, sau khi ngân hàng này huy động được hàng ngàn tỷ đồng tiền gửi từ các thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Trong quá trình điều tra giai đoạn 1 của vụ đại án OceanBank, ông Hà Văn Thắm, Cựu chủ tịch ngân hàng Đại Dương cho biết ông đã chi trên 76 tỷ đồng lãi ngoài cho Tổng Công ty thăm dò khai thác dầu khí.

Sau khai báo này, hàng loạt lãnh đạo ngành dầu khí đã bị bắt.

Tổng Công ty thăm dò khai thác dầu khí cũng cho biết nguyên tắc ngành dầu khí không cho phép bất kỳ nhân viên nào nhận tiền chi lãi suất ngoài của các hợp đồng tiền gửi.

Ý kiến (1)
Share

Lão nông dân

nơi gửi Cà Mau

Ôi thôi...chỗ nào nó cũng thúi rùm hết,bày đặt bắt chỗ này nhốt chỗ kia chi lão lú ơi!!!
Ngay trước mũi lão như phạm quang nghị,ba ếch,...sao lão im ru vậy???Rồi còn màn kê khai tài sản lão cũng vờ luôn???Không cùng phe cánh và không biết điều là chặt chém hết...

08/01/2019 19:28

Xem toàn trang