Phó Thủ tướng: Những người gây rối khi cổ động bóng đá cần bị xử lý nghiêm

RFA
2018-12-11
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu xử lý nghiêm những cá nhân và tổ chức gây rối khi cổ động bóng đá
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu xử lý nghiêm những cá nhân và tổ chức gây rối khi cổ động bóng đá
Courtesy: Ảnh chụp màn hình 24h.com.vn

Bộ Công An và các cơ quan chức năng cần phối hợp để ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ việc có hành vi quá khích, gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông khi cổ vũ bóng đá ở nơi công cộng.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ kiêm Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Trương Hòa Bình đưa ra yêu cầu như vừa nêu trước khi trận bóng đá chung kết giải vô địch Đông Nam Á-AFF Cup giữa Việt Nam và Malaysia diễn ra vào ngày 11 và 15 tháng 12.

Theo yêu cầu của ông Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thì bên cạnh công việc đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trong và sau khi trận bóng diễn ra, lực lượng công an cần phải ngăn chặn và xử lý nghiêm những cá nhân và tổ chức được cho là lợi dụng để gây rối, có hành vi cổ động quá khích hay đua xe và tổ chức đua xe trái phép…

Truyền thông trong nước cho biết Công an thành phố Hà Nội vào tối ngày 11 tháng 12, huy động 100% quân số trực tại hơn 300 nút giao thông ở 10 quận nội thành để ứng phó với tình hình cổ vũ đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết lượt đi.

Trước đó, sau trận bán kết lượt về diễn ra ở sân vận động Mỹ Đình vào tối ngày 6 tháng 12, hàng ngàn người ra đường ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam. Nhiều tai nạn, ẩu đả, các vụ được cho là ‘kích động gây rối’ đã xảy ra tại hai thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đã có ít nhất hai người bị thương nặng do tại nạn xe ở Hà Nội và 78 trường hợp bị Công an thành phố Hồ Chí Minh xử lý phạt hành chính.

Xem toàn trang