Việt Nam khuyến khích ngư dân sản xuất trên vùng biển chủ quyền


2018.04.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi trên vùng biển Hoàng Sa Tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi trên vùng biển Hoàng Sa
nld.com.vn

Lệnh dừng đánh cá của Trung Quốc trong vùng biển thuộc chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam là vô giá trị và ngư dân cần bám sát biển sản xuất bình thường, tổ chức thành đoàn, đội khi đi đánh bắt để hỗ trợ nhau trên biển. Mạng báo Tuổi trẻ dẫn thông báo gửi đến các tỉnh, thành phố ven biển của ông Vũ Văn Tám, thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam loan tin này hôm 23/4.

Thông báo trên được đưa ra sau khi phía Trung Quốc ra lệnh tạm ngừng đánh cá từ ngày 1/5 đến 16/8/2018 trên biển Đông, vùng biển từ 12 độ vĩ Bắc đến đường giao giới vùng biển Phúc Kiến – Quảng Đông, kể cả Vịnh Bắc Bộ và vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Thông báo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam cũng yêu cầu các tàu cá có giấy phép được đánh bắt trong Vùng đánh cá chung Vịnh Bắc Bộ năm 2017-2018 không sang khai thác tại vùng biển phía Đông đường phân định Vịnh Bắc Bộ trong thời gian trên.

Lệnh đánh bắt cá trên biển Đông được Trung Quốc đơn phương đưa ra hàng năm. Việt Nam từ trước đến nay vẫn phản đối lệnh cấm đơn phương này.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang