VietnamNet bị phạt vì đăng tin Chủ tịch Trần Đại Quang ‘đồng ý Luật Biểu Tình’

RFA
2018-07-23
Share
vnn-960.jpg Báo điện tử VietNamNet vừa bị phạt vì đăng tin bị cho là sai sự thật, dẫn lời Chủ tịch nước Trần Đại Quang ‘đồng ý Luật Biểu Tình’.
Screen capture

Báo điện tử VietNamNet vừa bị phạt vì đăng tin dẫn lời Chủ tịch nước Trần Đại Quang ‘đồng ý Luật Biểu Tình’. Tin này bị cơ quan chức năng Việt Nam cho là sai sự thật.

Ông Lưu Ðình Phúc, Cục trưởng Báo chí thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, hôm 20 tháng 7 cho truyền thông biết Cục báo chí đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính Báo điện tử VietNamNet vì đã thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng trong bài viết dẫn lời Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Ông Phúc cho biết, với sai phạm này, Báo điện tử VietNamNet bị xử phạt số tiền 50 triệu đồng và buộc phải cải chính, xin lỗi đối với thông tin sai sự thật.

Cụ thể theo quyết định xử phạt, Báo điện tử VietNamNet vào ngày 19 tháng 6 năm 2018 đã đăng tải bài “Chủ tịch nước: Sẽ báo cáo Quốc hội về Luật Biểu tình”, trong đó có đoạn viết: “Trước kiến nghị của cử tri về Luật Biểu tình, Chủ tịch nước Trần Ðại Quang đồng ý rằng cần Luật Biểu tình và sẽ báo cáo Quốc hội về nội dung này.”

Tuy nhiên theo Cục báo chí, tại buổi tiếp xúc cử tri ở Thành phố Hồ Chí Minh ngày 19 tháng 6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang không phát biểu câu nói vừa nêu.

Cùng ngày có quyết định xử phạt, báo VietnamNet cũng đã đăng bài cải chính, xin lỗi vì đã đưa tin bị cho là sai sự thật.

Trước đó, hôm 16 tháng 7 năm 2018, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã ra quyết định xử phạt báo Tuổi Trẻ 220 triệu đồng và đình bản báo Tuổi Trẻ Online trong thời gian ba tháng, buộc phải xin lỗi và cải chính thông tin bị cho là sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, Tuổi trẻ Online thông tin sai sự thật trong bài viết có tựa 'Chủ tịch nước đồng ý cần ban hành Luật Biểu tình’ trên báo vào ngày 19/6/2018, và thông tin gây mất đoàn kết dân tộc trong phần bình luận của bài viết 'Sao trong quy hoạch chưa thấy cao tốc cho miền Tây?’ hôm 26 tháng 5 năm 2017.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang