Việt Nam ghi nhận 16 ca tử vong vì COVID-19

RFA
2020-08-11
Share
tử vong Kể tử 31/7 đến nay Việt Nam ghi nhận 16 bệnh nhân COVID-19 tử vong - Hình minh hoạ
Reuters

Bộ Y tế Việt Nam ngày 11 tháng 8 cho truyền thông trong nước biết có thêm 2 ca tử vong liên quan đến COVID-19; tuy nhiên không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới.

Hai ca tử vong mới được thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng công bố vào 0 giờ ngày 11/8 và chiều cùng ngày

Như vậy, Việt Nam có tổng số trường hợp tử vong kể từ khi dịch tái bùng phát đến nay là 16 ca.

Bệnh nhân tử vong thứ 15 là nam, 68 tuổi tại Quảng Nam, được thông báo tử vong vì tiền sử suy thận mạn tính, ung thư thận di căn phổi, đái tháo đường loại 2 và COVID-19.

Còn ca tử vong thứ 16 là nam, 37 tuổi trú tại Quảng Trị có tiền sử đái tháo đường loại 1, suy kiệt dài ngày, suy tim. Bệnh nhân được bệnh viện lao và phổi Quảng Trị chuyển đến Trung tâm cách ly và điều trị COVID-19 –Bệnh viện trung ương Huế vào ngày 10/8.

Hiện số ca nhiễm COVID-19 tại Việt Nam là 847, trong đó chỉ riêng từ 25/7 đến nay có 389 ca mắc mới trong cộng đồng.

Ở một diễn biến khác, hôm 10/8 theo thông tin từ Lexology, Cục nghiệp vụ tổng cục quản lý thị trường, tổ công tác 368 và Cục quản lý thị trường TPHCM đã thu giữ 120 thùng hàng chứa hơn 151 ngàn khẩu trang 3M giả tại một nhà máy sản xuất ở Bình Chánh thuộc Công ty Nam Anh có trụ sở tại Tân Phú.

Trên trang web chính thức khautrangnamanh.com, công ty này quảng cáo là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất, phân phối khẩu trang y tế cho thị trường trong và ngoài nước sử dụng công nghệ nhập khẩu từ Nhật bản.

Được biết, đây là những sản phẩm giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ và là vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ lớn nhất từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay về mặt hàng khẩu trang đã được bảo hộ tại Việt Nam

 

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang