Khánh thành nhà máy sản xuất động cơ máy bay đầu tiên tại Việt Nam

RFA
2018.12.06
may-bay-dong-co-960.jpg Dự án Nhà máy sản xuất động cơ máy bay đầu tiên tại Việt Nam Hanwha Aero Engines vừa tổ chức lễ khánh thành tại Khu Công nghệ cao Hoà Lạc, Hà Nội, hôm 6 tháng 12 năm 2018.
Courtesy most.gov.vn

Lễ khánh thành dự án Nhà máy sản xuất động cơ máy bay đầu tiên tại Việt Nam Hanwha Aero Engines vừa được tổ chức tại Khu Công nghệ cao Hoà Lạc, Hà Nội, hôm 6 tháng 12 năm 2018.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nói cùng ngày.

Phía Việt Nam có Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình và một số quan chức cấp cao thuộc Bộ chính trị Việt Nam đến tham dự; phía Hàn Quốc có Công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Chul và ông Kim Seung Yeon, Chủ tịch Tập đoàn Hanwha dự lễ khánh thành dự án.

Tin cho biết, dự án Nhà máy Hanwha Aero Engines có tổng số vốn đầu tư 200 triệu USD. Sau thời gian xây dựng từ tháng 9 năm 2017, nhà máy sẽ chính thức hoạt động ngay sau lễ khánh thành và dự kiến sẽ xuất xưởng sản phẩm đầu tiên vào tháng 1 năm 2019.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch Tập đoàn Hanwha – ông Kim Seung Yeon cho biết, nhà máy Hanwha Aero Engines tại Việt Nam sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Tập đoàn Hanwha trở thành doanh nghiệp chuyên về động cơ hàng không toàn cầu. Ông cũng cho biết, kinh doanh động cơ máy bay đòi hỏi nhiều thập kỷ tích luỹ công nghệ và thiết bị tiên tiến, và đây sẽ là một lĩnh vực cần được đầu tư dài hạn cùng rất nhiều nhân lực kỹ thuật.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban Kinh tế trung ương phát biểu hi vọng dự án Nhà máy Hanwha Aero Engines sẽ trở thành hình mẫu tiêu biểu cho hoạt động chuyển giao công nghệ của doanh nghiệp Hàn Quốc sang Việt Nam, giúp nâng cao năng lực về công nghệ cho Việt Nam.

Tập đoàn Hanwha là một trong 10 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, đi đầu trong ngành công nghiệp cơ khí chính xác, sản xuất các sản phẩm như vũ khí tối tân, cấu kiện hàng không, robot… Ngoài những dự án đầu tư tại Hà Nội, Hanwha đã đầu tư vào Bắc Ninh, Long An và thành phố Hồ Chí Minh, với tổng số vốn đầu tư khoảng 1 tỷ USD.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.