Việt Nam tái nhập khẩu lúa mỳ từ Ucraina

2018-06-06
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Việt Nam ngưng nhập khẩu lúa mỳ Ucraina từ năm 2015 do phát hiện có mọt trong lúa mỳ
Việt Nam ngưng nhập khẩu lúa mỳ Ucraina từ năm 2015 do phát hiện có mọt trong lúa mỳ
Baotintuc

Việt Nam đã gỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu lúa mỳ từ Ucraina sau khoảng 2 năm ngưng nhập sản phẩm này từ nước đối tác Đông Âu Ucraina. Reuters loan tin hôm 05/06.

Reuters dẫn lời ông Mykola Gorbachov, chủ tịch Hiệp hội lúa mỳ Ucraina cho biết quyết định trên được đưa ra sau chuyến thăm 3 ngày của đoàn các doanh nghiệp Việt Nam tới Ucraina hồi tháng tư vừa qua. Nhân dịp này, Ucraina đã chứng minh được những công nghệ tiên tiến cùng các tiêu chuẩn đạt chuẩn quốc tế về môi trường sản xuất lúa mì. Điều này đã giúp chính phủ Việt Nam quyết định gỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu đưa ra 2 năm trước sau khi phát hiện thấy mọt trong các bao lúa mỳ nhập khẩu từ Ucraina cùng các tài liệu làm giả giấy chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp kiểm tra chặt chẽ về an toàn thực phẩm trong suốt quá trình nhập khẩu.

Về phía Ucraina, Hiệp hội Lúa mỳ Ucraina cam kết sẽ giám sát chặt chẽ với cơ quan kiểm soát an toàn thực phẩm và bảo vệ người tiêu dùng của nước này để có thể mở rộng được thị trường xuất khẩu lúa mì trong thời gian tới.

Ucraina là một trong những nước sản xuất lúa mỳ hàng đầu thế giới và đã xuất khẩu khoảng 16 triệu tấn lúa mỳ riêng trong năm nay.

Xem toàn trang