Dân mạng Việt Nam phản ứng với hình ảnh có đường lưỡi bò Trung Quốc tự vẽ

RFA
2020-03-17
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hai hình bản đồ với đường chín đoạn ở Biển Đông do Trung Quốc tự vẽ ra
Hai hình bản đồ với đường chín đoạn ở Biển Đông do Trung Quốc tự vẽ ra
Courtesy of FB Chinese Embassy in Italy

Hôm 16-3-2020, trang Facebook của Đại sứ quán Trung Quốc tại Ý đăng tải 2 hình ảnh với ý nghĩa là, Ý đã giúp Trung Quốc trong dịch SARS hồi năm 2008, Bắc Kinh không bao giờ quên và đến giờ là lúc Trung Quốc giúp lại Ý trong dịch COVID-19

Tuy nhiên, cư dân mạng Việt Nam phát hiện một trong hai bức họa có bản đồ Trung Quốc kèm theo đường lưỡi bò (đường chữ U, đường 9 đoạn) do nước này tự vẽ ra bao trùm toàn bộ Biển Đông.

Trong đó có cả bản đồ Đài Loan được đính kèm và tô cùng màu đỏ ngầm khẳng định Đài Loan thuộc về Trung Quốc.

Hai bức họa này thu hút hàng chục ngàn phản ứng, bình luận trong đó chủ yếu là các tài khoản tiếng Việt khẳng định bằng tiếng Anh và tiếng Việt: "Trung Quốc dừng việc nói dối! Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam!"

Trung Quốc hiện đòi chủ quyền phần lớn khu vực Biển Đông qua đường đứt khúc 9 đoạn mà nước này tự vẽ ra trên biển và đã bị Toà Trọng tài quốc tế bác bỏ tính hợp lý trong một phán quyết hồi năm 2016.

Những nước khác cũng đòi chủ quyền ở khu vực này bao gồm Việt Nam, Philippines, Malaysia, Brunei và Đài Loan.

Ý kiến (1)
Share

Hongkong

nơi gửi Hongkong

Trung quốc luôn tàn ác, nham hiểm, thâm độc, chúng nó tìm mọi mưu đồ hất cẳng Mỹ cho bằng được. Khi đã hất cẳng được Mỹ, thế giới còn lại sẽ nằm trong tầm tay, Trung quốc muốn xử lý kiểu gì cũng được. Âm mưu của Trung quốc là cố gắng dùng mọi chiêu trò thôn tính cho bằng được toàn bộ Biển Đông và Đài Loan, lúc đó Trung quốc sẽ vĩ đại biết bao và Trung quốc là nước quá lớn không thể chối cải và dĩ nhiên có thể coi Trung quốc cũng là thế giới.

17/03/2020 20:00

Xem toàn trang