Máy bay Vietjet đáp nhầm đường băng

RFA
2018.12.25
000_1b83 Hình minh hoạ. Hình chụp hôm 29/11/2018: Một máy bay của Vietjet trên đường băng ở Buôn Ma Thuột
AFP

Một chiếc máy bay của hãng hàng không giá rẻ Vietjet vào trưa ngày 25 tháng 12 đáp nhầm xuống đường băng chưa khai thác tại Sân bay Cam Ranh.

Truyền thông trong nước loan tin cho biết chiếc máy bay mang số hiệu VJ697 chở khách từ Cam Ranh đi Thành phố Hồ Chí Minh bị trục trặc kỹ thuật sau khi cất cánh và có xin quay đầu hạ cánh khẩn cấp ở Cam Ranh. Tuy nhiên khi hạ cánh đã đáp nhầm đường băng chưa đưa vào sử dụng mặc dù có cảnh báo đầy đủ.

Đối với vụ việc vừa nêu, Cục Hàng Không Việt Nam có quyết định đình chỉ tổ bay VJ697 để điều tra. Bên cạnh đó là đình chỉ công tác đối với người chịu trách nhiệm chính của Vietjet về khai thác; dừng tăng chuyến đối với hãng hàng không Vietjet; thực hiện giám sát đặc biệt đối với Vietjet tại 4 cảng hàng không: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh và Đà Nẵng.

Một vụ việc gần nhất của Vietjet mới xảy ra ngày 24 tháng 12: chiếc VJ861 của Vietjet từ Incheon, Hàn Quốc đi Tân Sơn Nhất sau 2 tiếng bay cơ trưởng cho hạ cánh xuống Đài Bắc theo qui trình khai thác để kiểm tra kỹ thuật do phát hiện cảnh b1o kỹ thuật tại buồng hàng sau.

Vào cuối tháng 11 vừa qua, chuyến bay VJ356 của Vietjet từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Buôn Mê Thuột bị rụng hai bánh trước khi hạ cánh khiến càng chà xát xuống đường băng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.