Máy bay Vietjet hạ cánh khẩn cấp ở Đà Nẵng

RFA
2019.02.07
000_1b83 Hình minh hoạ. Hình chụp hôm 29/11/2018: Một máy bay của Vietjet trên đường băng ở Buôn Ma Thuột
AFP

Chuyến bay VJ225 từ Vinh đi Thành phố Hồ Chí Minh của hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air vào tối mùng 2 Tết Kỷ Hợi đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Đà Nẵng sau khi cơ trưởng phát hiện có cảnh báo kỹ thuật.

Truyền thông trong nước loan tin ngày 7 tháng 2, cho biết thêm chuyến bay VJ225 khởi hành lúc 9h30 tối đã phải hạ cánh sau một tiếng bay để kiểm tra và phát hiện ra cảnh báo kỹ thuật vừa nêu chỉ là báo động giả.

Sau đó, chuyến bay tiếp tục hành trình từ sân bay Đà Nẵng vào lúc 0h35 ngày 7/2 vào Sài Gòn.

Trả lời phỏng vấn của Zing, phía Vietjet Air cho biết an toàn của hành khách là quan tâm đầu tiên của hãng. Vì vậy, dù chỉ là cảnh báo nhỏ thì vẫn phải kiểm tra và xử lý đúng quy trình.

Trước đó một loạt các sự cố an toàn bay của hãng Vietjet đã xảy ra trong hai tháng 11 và 12 năm 2018.

Ngày 29/11, một máy bay của Vietjet từ TP.HCM đi Buôn Mê Thuột bị rớt hai bánh trước khi hạ cánh, khiến hành khách và phi hành đoàn phải dùng lối thoát hiểm ra khỏi máy bay.

Trưa 25/12, máy bay Vietjet số hiệu VJ697 chở khách từ Cam Ranh đi TP.HCM bị trục trặc và phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp trên một đường băng chưa được đưa vào sử dụng tại sân bay Cam Ranh, mặc dù được nói có cảnh báo đầy đủ.

Trong cùng ngày, chuyến bay của hãng Vietjet từ sân bay Incheon ở Hàn Quốc tới Sài Gòn cũng đã phải hạ cánh ở sân bay Đài Loan sau hơn 2 giờ bay để kiểm tra cảnh báo lỗi kỹ thuật.

Do đó, vào cuối năm 2018, Cục Hàng không Việt Nam đã lập 7 đoàn kiểm tra đặc biệt hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air từ ngày 28/12/2018 đến 15/1/2019, sau các sự cố mất an toàn bay của hãng này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.