Đối thoại chính sách quốc phòng Việt- Mỹ 2018

RFA
2018.10.04
image002.jpg Buổi đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam - Hoa Kỳ 2018.
mod.gov.vn

Đối thoại chính sách quốc phòng Việt- Mỹ năm 2018 diễn ra vào ngày 4 tháng 10 tại trụ sở của Bộ Quốc phòng Việt Nam ở Hà Nội.

Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Trợ lý Bộ trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ phụ trách các vấn đề an ninh Châu Á- Thái Bình Dương, ông Randall Schriver, đồng chủ trì cuộc đối thoại. Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cũng tham dự đối thoại.

Tin cho biết tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Chí Vịnh bày tỏ sự quan tâm hỗ trợ của Mỹ về các trang thiết bị và công tác huấn luyện để Việt Nam triển khai bệnh viện dã chiến cấp 2 đầu tiên tới Nam Sudan. Ông Vịnh cho rằng đây vẫn sẽ là nội dung quan trọng trong việc hợp tác với Mỹ trong thời gian tới.

Ngoài ra, tại buổi đối thoại hai phía đánh giá kết quả hợp tác quốc phòng trong thời gian qua cũng như bàn thảo các biện pháp để thúc đẩy mối quan hệ phù hợp với bản ghi nhớ về thúc đẩy hợp tác quốc phòng năm 2011, tuyên bố tầm nhìn chung về quan hệ quốc phòng 2015, kế hoạch hành động 3 năm 2018-2020.

Trong cùng ngày 4/10, đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tiếp đón và chào xã giao trợ lý Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hòa Kỳ ông Randall Schriver nhân dịp đến Việt Nam tham dự Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam – Hoa Kỳ 2018.

Ông Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh đến các hợp tác trong lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh, chia sẻ kinh nghiệm tham gia gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc, đào tạo, quân y, cứu trợ thảm họa…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.