Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh vào đường băng đang thi công

RFA
2018.04.30

Chiều 29/4/2018, chuyến bay VN7344 do cơ trưởng người Mỹ điều khiển chở 203 hành khách hạ cánh nhầm xuống đường băng đang thi công ở Cam Ranh, nhưng không có người nào trên máy bay bị thương.

Một phi công kỳ cựu lái máy bay thương mại cho báo Người Lao Động biết, thông thường nguyên nhân hạ cánh nhầm đường băng là do lỗi của phi công, cơ quan không lưu, cảng hàng không hoặc do tất cả các yếu tố trên cộng lại.

Theo báo Lao Động, có thể do ba nguyên nhân sau dẫn đến tai nạn này bao gồm lỗi phi công chưa quen sân do phi công là người Mỹ và mới lái cho Vietnam Airlines từ tháng 1/2018; đơn vị thi công đã không đánh dấu đường băng đang thi công, không sử dụng được; lỗi của Đài chỉ huy không lưu.

Cũng theo báo Người Lao Động, một chuyên gia phụ trách công tác an toàn trong ngành hàng không cho rằng đây là sự cố hàng không nghiêm trọng, lần đầu tiên xảy ra ở Việt Nam.

Ngay sau sự việc, hãng hàng không Vietnam Airlines đã đình chỉ tổ bay và yêu cầu giải trình. Hiện nay hãng đang phối hợp với cục hàng không để điều tra tìm nguyên nhân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.