Vietnam Airlines lên tiếng vụ phi công dương tính với ketamine

2023.05.05
Vietnam Airlines lên tiếng vụ phi công dương tính với ketamine Minh họa: Các máy bay Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất
Reuters

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam, Vietnam Airlines, vào ngày 5/5 phải chính thức lên tiếng về thông tin trên mạng xã hội về việc một phi công bị nghi sử dụng chất cấm ketamine.

Vietnam Airlines được truyền thông Nhà nước dẫn lời rằng một phần báo cáo chuyên môn của Bộ phận Y tế Đoàn bay 919 với mẫu xét nghiệm ban đầu của phi công có tên D. dương tính với ketamine bị tung lên mạng mới chỉ là kết quả nghi ngờ liên quan thành phần chất cấm sử dụng. Cơ quan chuyên môn tiếp tục xét nghiệm, đánh giá, phân tích bằng những phương pháp khác nhau để có thể đưa ra những kết luận cuối cùng.

Trong khi chờ kết quả cuối cùng, phi công tên D. hiện đang bị tạm đình chỉ công tác.

Vietnam Airlines cũng đã báo cáo với cơ quan chủ quản là Cục Hàng không và cập nhật cho Cục khi có kết quả cuối cùng về vụ việc.

Vietnam Airlines lâu nay vướng đầy tai tiếng: hoạt động thua lỗ triền miên phải cầu cứu Chính phủ giải cứu; hành xử của tiếp viên không chuyên nghiệp, thiếu tôn trọng khách đi máy bay… Trong đợt dịch COVID-19 là vụ các chuyến bay gọi là “giải cứu” với hàng loạt quan chức ngoại giao, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ bị bắt vì tham nhũng; vụ các tiếp viên mang ma túy từ Pháp về Việt Nam hồi tháng ba vừa qua…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.