Hoa Kỳ cấp phép cho VietNam Airlines bay đến Mỹ

RFA
2019.09.05
000_18211O_960.jpeg Hình minh họa. Hình chụp hôm 29/7/2018: máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet ở sân bay Pleiku
AFP

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam, Vietnam Airlines, được Bộ Giao Thông Hoa Kỳ cấp phép thực hiện các chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đến một số nơi ở Mỹ gồm Los Angeles, San Francisco, New York, Seattle, và Dallas-Forth Worth. Mạng FlightGlobal loan tin này hôm 3/9.

Đây là lần đầu tiên một hãng hàng không của Việt Nam được cấp phép bay thẳng đến Mỹ.

Các chuyến bay đến những địa điểm vừa nêu tại Hoa Kỳ có thể được trung chuyển qua Đài Bắc của Đài Loan hay Osaka và Nagoya của Nhật Bản.

Theo FlightGlobal và AFP,Vietnam Airlines có thể được nối chuyến đến một số thành phố của Canada bao gồm Vancouver, Montreal, và Toronto.

Theo tin của FlightGlobal, gần đây Vietnam Airlines và Delta Air Lines của Hoa Kỳ đã nâng cấp quan hệ liên danh. Bắt đầu từ tháng 10 tới đây hãng Delta sẽ thực hiện tuyến Hanoi- Tokyo.

Vào tháng 2 vừa qua, Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ cũng đã trao cho Việt Nam chứng nhận năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1 (CAT 1). Đây là bước chính trong việc mở đường bay đến nước Mỹ.

Với chứng nhận CAT 1, các hãng hàng không Việt Nam; đáng kể nhất là Vietnam Airlines, VietJet Air và Bamboo Airways, được phép nộp đơn xin phép thực hiện các chuyến đến Hoa Kỳ.

Khu vực hàng không của Việt Nam có những bước tăng trưởng mạnh trong các năm gần đây, với lượng khách tăng từ 25 triệu người vào năm 2012 lên dến 62 triệu người vào năm ngoái.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.