Vienam Airlines dừng bay tới Nga

RFA
2022.03.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Vienam Airlines dừng bay tới Nga Hình minh hoạ: Máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines
Reuters

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tối 22/3 bất ngờ ra thông báo dừng khai thác đường bay thẳng Hà Nội tới Moscow kể từ ngày 25/3.

Reuters dẫn nguồn Thông tấn xã Việt Nam về lý do biện pháp ngừng bay được Vietnam Airlines đưa ra là để làm rõ các thủ tục, yêu cầu và quy định liên quan đến vấn đề bảo hiểm phương tiện và hoạt động khai thác bay đến Nga.

Nhiều hãng bay của các nước trên thế giới đã thông báo dừng bay tới Nga, các nước trong Liên Âu cũng cấm bay đối các hãng bay của quốc gia đang xâm lược Ukraine.

Bộ trưởng Giao thông Nga Vitaly Savelyev trong ngày 22/3 cũng nói rằng, có 78 máy bay của nước này bị thu giữ ở nước ngoài, trong khi đó Moscow cũng chiếm hữu các máy bay của nước ngoài đang cho nước này thuê.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang