Chính phủ Việt Nam thay đổi thông báo về khoản đầu tư hơn ba tỷ đô la của Intel

2023.02.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Chính phủ  Việt Nam thay đổi thông báo về khoản đầu tư hơn ba tỷ đô la của Intel Nhân viên bán hàng cho khách hàng xem sản phẩm của Intel ở TPHCM (minh họa)
AFP

Cổng thông tin của Chính phủ Việt Nam hôm 8/2 đưa ra thông báo về việc TPHCM sẽ thu hút khoảng 4,5 tỷ đô la đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vào năm 2023, khác hẳn con số được đưa ra vào ngày trước đó là 7,4 tỷ đô la bao gồm hơn ba tỷ đô la từ tập đoàn Intel của Mỹ. Thông báo mới cũng không đề cập gì đến Intel.

Trước đó, vào chiều ngày 7/2, cổng thông tin Chính phủ Việt Nam đưa thông báo rằng thành phố lớn nhất Việt Nam đang thu hút một khoản đầu tư khổng lồ trị giá 3,3 tỷ đô la từ Intel trong năm 2023.

Intel sau đó ra thông báo cho biết “Việt Nam là một phần quan trọng trong hệ thống chế tạo toàn cầu của hãng chúng tôi nhưng chúng tôi vẫn chưa công bố bất kỳ khoản đầu tư mới nào”.

Hiện Intel có một nhà máy thử và đóng gói chip ở TPHCM nơi hãng này đầu tư khoảng 1,5 tỷ đô la.

Giới chức TPHCM vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào về những thay đổi trong thông báo mới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.