Việt Nam và Campuchia hợp tác quản lý tôn giáo

RFA
2018.03.12
15(1).jpg Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam hội đàm với đoàn đại biểu Bộ Lễ nghi-Tôn giáo Campuchia ngày 12/03/18.
Courtesy: btgcp.gov.vn

Việt Nam và Campuchia tiếp tục tăng cường hợp tác trong công tác quản lý nhà nước về tôn giáo tại các địa phương, trao đổi thông tin và chính sách về tôn giáo cũng như ủng hộ các hoạt động của Giáo hội Phật giáo hai nước, góp phần thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia.

Đây là nội dung chính trong buổi hội đàm giữa Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam với đoàn đại biểu Bộ Lễ nghi-Tôn giáo Campuchia , diễn ra vào sáng ngày 12 tháng Ba, tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi hội đàm, Bộ trưởng Bộ Lễ nghi-Tôn giáo Campuchia, ông Him Chen đánh giá kết quả thực hiện thỏa thuận hợp tác về công tác tôn giáo của Việt Nam và Campuchia ký kết hồi năm 2015. Ông Him Chen đồng ý hai Bộ Lễ nghi-Tôn giáo Campuchia và Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam tăng cường hợp tác nhiều hơn nữa trong công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, đặc biệt trong trao đổi đoàn công tác cấp cao và trong lĩnh vực tôn giáo giữa các địa phương có chung đường biên giới.

Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam, ông Vũ Chiến Thắng thống nhất với phái đoàn Bộ Lễ nghi-Tôn giáo Campuchia như vừa nêu trong thời gian tới.

Xin được thưa thêm, cộng đồng người Khmer Krom, sinh sống tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long lâu nay lên tiếng tố cáo Chính quyền Việt Nam gây khó khăn và cấm đoán sinh hoạt trong tín ngưỡng Phật giáo của họ.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.