Việt Nam và Trung Quốc tăng cường hợp tác báo chí

RFA
2017.04.14
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
BaoNhanDan-TrungQuoc-622.jpg Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân chụp hình lưu niệm với ông Lưu Vân Sơn, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc tại Bắc Kinh hôm 12/4/2017.
Photo courtesy of nhandan online

Việt Nam và Trung Quốc vừa có hoạt động được nói nhằm tăng cường quan hệ hợp tác trong lĩnh vực báo chí giữa hai phía.

Tin tức cho biết vào ngày 12/4 đoàn đại biểu báo Nhân dân Việt Nam do ông Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương đảng, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam dẫn đầu sang thăm Trung Quốc, đã có cuộc gặp với Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Lưu Vân Sơn tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh.

Tại cuộc gặp, ông Lưu Vân Sơn nhấn mạnh cả hai quốc gia Việt Nam và Trung Quốc đều là hai nhà nước xã hội chủ nghĩa do Đảng Cộng sản lãnh đạo, và Trung Quốc sẽ luôn sát cánh cùng Việt Nam thực hiện các nhận thức chung quan trọng giữa Chủ tịch Trung quốc Tập Cận Bình và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để phát triển mối quan hệ Việt – Trung bền vững, ổn định.

Về phía Việt Nam, ông Thuận Hữu bày tỏ mong muốn được học hỏi những kinh nghiệm và thành tựu của Nhân dân Nhật báo Trung Quốc, đẩy mạnh việc giao lưu hợp tác với Nhân dân Nhật báo.

Báo Nhân dân tại Việt Nam cũng như Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc đều là cơ quan ngôn luận của đảng cộng sản. Lâu nay nhiều người đều cho rằng dù có nhiều báo cũng như kênh truyền thông khác nhau, thế nhưng ở Việt Nam cũng như tại Trung Quốc mọi thông tin đăng tải trên các phương tiện truyền thông đều do đảng và Nhà nước chỉ đạo, kiểm soát; chứ không độc lập.

Hiện nay qua mạng Internet, nhiều thông tin được cư dân mạng xã hội loan đi được gọi là ‘báo lề dân’. Cơ quan chức năng tìm cách kiểm soát nhưng không thể chặn hoàn toàn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang