Nguyên thủ Việt Nam và Bắc Triều Tiên trao đổi chúc mừng

RFA
2019.04.19
000_1E27XW.jpg Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gặp nhau nhân cuộc họp Thượng đỉnh Mỹ - Triều.
AFP

Điện mừng của chủ tịch nước kiêm tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng của Việt Nam gửi cho lãnh đạo Bắc Triều Tiên được Bình Nhưỡng phúc đáp.

Truyền thông trong nước ngày 19 tháng 4 loan tin dẫn nguồn hãng thông tấn trung ương Bắc Triều Tiên KCNA cho biết lãnh tụ Kim Jong-Un, Chủ tịch Đảng Lao Động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy Ban Quốc Vụ Triều Tiên có thư gửi cảm ơn Ông Nguyễn Phú Trọng gửi điện mừng nhân dịp Ông Kim Jong- Un được bầu lại làm Chủ tịch Ủy Ban Quốc Vụ nước Cộng hòa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên.

Đây là phúc đáp cho điện mừng của Ông Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Ông Kim Jong- Un hôm ngày 13 tháng 4.

Cũng tin liên quan, vào ngày hôm qua 18 tháng 4, truyền thông Việt Nam loan tin Ông Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Nước kiêm Tổng Bí Thư Đảng Cộng sản Việt Nam, có gửi điện mừng đến Chủ tịch Ủy Ban Thường Vụ Hội Nghị Nhân dân Tối Cao Triều Tiên Choe Ryong Hae.

Điện mừng được gửi đi nhân kỳ họp thứ nhất Hội nghị Nhân dân Tối cao khóa 14 nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên bầu lãnh đạo mới của Bắc Triều Tiên.

Điện mừng của Ông Nguyễn Phú Trọng gửi cho phía Bắc Triều Tiên gây chú ý vì vừa qua sau chuyến đi làm việc ở Kiên Giang, có tin ông bị bệnh nặng và từ đó đến nay ông không xuất hiện công khai. Trong khi đó thì theo kế hoạch ông sắp có những chuyến công du sang Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.