Bộ Y tế: Hơn 70 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

RFA
2022.08.31
Bộ Y tế: Hơn 70 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết Nhân viên y tế phun hóa chất phòng chống dịch sốt xuất huyết
Sức khỏe & đời sống

Việt Nam ghi nhận 179.011 ca mắc sốt xuất huyết kể từ đầu năm 2022 đến nay với 70 trường hợp tử vong. Bộ Y tế cho truyền thông hay tin trên trong ngày 31/8. 

Theo Bộ Y tế, đó là con số thống kê tích lũy từ đầu năm đến nay. Riêng tổng hợp từ các địa phương trong tuần vừa qua, Việt Nam ghi nhận gần 8.900 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Số trường hợp mắc sốt xuất huyết được dự đoán vẫn tiếp tục gia tăng tại nhiều địa phương đặc biệt là các tỉnh phía Nam. 

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hồ Chí Minh cho biết chỉ trong ngày 28/8, thành phố ghi nhận 48.756 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng gấp gần sáu lần so với cùng kỳ năm 2021, trong đó số ca sốt xuất huyết trong tình trạng nặng là 947 ca. 

Theo thống kê của CDC Hà Nội, trong tuần qua Hà Nội ghi nhận 308 trường hợp mắc sốt xuất huyết và 22 ổ dịch mới, không có trường hợp nào tử vong. Cộng dồn năm 2022, Hà Nội ghi nhận 1.342 ca mắc sốt xuất huyết, tăng gấp ba lần so với số mắc cùng kỳ năm 2021 và không có trường hợp tử vong. 

Tuy vậy, CDC Hà Nội dự báo số ca mắc sốt xuất huyết sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới do đang trong cao điểm mùa dịch.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.