Thêm một Facebooker bị bắt với cáo buộc "xuyên tạc, phỉ báng chính quyền"

RFA
2021-03-10
Share
Thêm một Facebooker bị bắt với cáo buộc "xuyên tạc, phỉ báng chính quyền" Hình minh hoạ. Một người dân đang xem Facebook tại nhà ở Hà Nội hôm 30/12/2015
Reuters

Facebooker Trần Quốc Khánh, 61 tuổi, vừa bị Công an tỉnh Ninh Bình bắt tạm giam với cáo buộc đăng, phát livestream thông tin xuyên tạc, phỉ báng chính quyền Việt Nam.

Mạng báo Pháp Luật loan tin ngày 10 tháng 3, dẫn nguồn từ Công an tỉnh Ninh Bình như vừa nêu. Theo đó, Cơ quan An Ninh Điều Tra tỉnh Ninh Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với ông Trần Quốc Khánh, quê Ninh Bình, ngụ tại Hà Nội.

Những biện pháp vừa nêu nhằm điều tra ông Khánh về tội ‘làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam’.

Công an tỉnh Ninh Bình cho rằng ông Trần Quốc Khánh từ cuối năm 2018 đến năm 2020 khi sống tại xóm 5B, xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, đã thường xuyên dùng tài khoản Facebook cá nhân đăng, phát livestream các video bị cho có nội dung bịa đặt, phỉ báng chính quyền, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chống phá nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, cơ quan chức năng Việt Nam đã bắt giữ ít nhất năm người với những cáo buộc mang tính chính trị gồm ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’, ‘làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam’, và ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ’… Đó là các ông, bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Trần Hữu Đức, Phan Bùi Bảo Thy, Lê Anh Dũng và Trần Quốc Khánh.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
11/03/2021 10:44

Một người hùng nằm xuống,
trăm người hùng, vạn vạn người hùng... Đứng Lên, Lên Tiếng.

Một người hùng vào nhà tù nhỏ,
trăm người hùng, vạn vạn người hùng... Đứng Lên, Lên Tiếng.
Vạn vạn người dân Việt anh hùng thoát ra nhà tù lớn... Búa Liềm Việt Cộng.

Tất cả mọi người dân Việt anh hùng Đứng Lên, Lên Tiếng... một tí.
Một tí người dân Việt anh hùng không phải Đứng Lên, Lên Tiếng... tất cả.
Làm sao bắt tất cả mọi người dân Việt anh hùng Đứng Lên, Lên Tiếng... một tí ti ?

Một người, trăm người, vạn vạn người dân Việt anh hùng,
Liên kết trong Sự thật, đoàn kết trong Tình thương,
Đứng Lên, Lên Tiếng... một tí ti...
Cho một Việt Nam... Tự do, Dân chu... Công bình, Bác ái, Từ bi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang