Bộ Công an Việt Nam đề nghị thúc đẩy hợp tác với Hoa Kỳ trong lĩnh vực an ninh trên không

2024.06.07
Bộ Công an Việt Nam đề nghị thúc đẩy hợp tác với Hoa Kỳ trong lĩnh vực an ninh trên không Thượng tướng Lương Tam Quang và Giám đốc Cơ quan An ninh vận tải Bộ An ninh Nội địa Mỹ David Pekoske trong cuộc gặp ngày 5/6
An ninh Thủ đô

Thượng tướng Lương Tam Quang vào ngày 5 tháng 6 (một ngày trước khi được Quốc hội chuẩn y giữ chức Bộ trưởng Công an) trong cuộc tiếp Giám đốc Cơ quan An ninh Vận tải thuộc Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ- ông David Pekoske, đề nghị Hà Nội và Washington thúc đẩy ký kết Hiệp định triển khai sỹ quan an ninh trên không gian mạng trong năm nay.

Mạng báo An ninh Thủ đô loan tin dẫn lời ông Lương Tam Quang cho hay Việt Nam và Hoa Kỳ đang thúc đẩy đàm phán hiệp định vừa nêu. Đây được cho là cơ sở pháp lý để hai phía hợp tác trong lĩnh vực an ninh trên không.

Tin cho biết cả hai phía đang nghiên cứu xây dựng bản ghi nhớ về hợp tác trên lĩnh vực an ninh trên không giữa Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh thuộc Bộ Công an Việt Nam với Cơ quan An ninh Vận tải thuộc Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ. Mục đích để bảo đảm an ninh, an toàn trên các chuyến bay thương mại giữa hai phía.

Ông Lương Tam Quang trong cuộc tiếp Giám đốc Cơ quan Anh ninh Vận tải thuộc Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ- ông David Pekoske còn đưa ra đề nghị phía Hoa Kỳ thường xuyên trao đổi thông tin, kinh nghiệm cho các đơn vị của Bộ Công an Việt Nam quy trình giám sát, kiểm tra người, phương tiện, hành lý, hàng hóa qua đường hàng không; các biện pháp kiểm soát việc lợi dụng dịch vụ hàng không để buôn lậu, vận chuyển ma túy, vũ khí, chất nổ; hệ thống kỹ thuật để giám sát, vô hiệu hóa thiết bị bay không người lái (UAV).

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.