Bộ Y tế đề nghị các doanh nghiệp sản xuất 5 triệu khẩu trang mỗi ngày

RFA
2020.03.30
  Hình minh hoạ. Công nhân tại một nhà máy sản xuất khẩu trang ở tỉnh Thái Nguyên hôm 6/2/2020
AFP

Bộ Y tế mới đây có thông báo đề nghị các cơ sở sản xuất của Việt Nam tăng sản xuất khẩu trang phòng dịch COVID-19 lên 5 triệu chiếc một ngày, đồng thời cho biết Việt Nam đang tìm cách tự sản xuất máy thở trong điều trị bệnh nhân. Reuters trích thông báo của chính phủ hôm 30/3.

Đề nghị này được Bộ Y tế đưa ra trong khi tình hình lây lan dịch bệnh COVID-19 ở Việt Nam vẫn chưa có dấu hiệu giảm với hơn 200 ca nhiễm bệnh tính đến tối ngày 30/3.

Trước đó, vào ngày 16/3, chính phủ Việt Nam yêu cầu tất cả người dân phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng có tập trung đông người như siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng.

Thủ tướng chính phủ cũng giao cho Bộ Công thương và Bộ Y tế chỉ đạo, đảm bảo sản xuất cung ứng khẩu trang bảo đảm chất lượng, đáp ứng nhu cầu người dân.

Sau quyết định này của chính phủ, truyền thông trong nước cho biết nhu cầu khẩu trang trên thị trường vẫn cao hơn mức cung và việc tìm mua khẩu trang y tế vẫn khó khăn.

Để đáp ứng nhu cầu về khẩu trang phòng dịch, các doanh nghiệp dệt may của Việt Nam cũng được đề nghị tăng cường việc sản xuất khẩu trang vải phòng dịch. Bộ Công thương cho biết trong nửa đầu tháng 4 năm 2020, các doanh nghiệp sẽ sản xuất và cung ứng ra thị trường trên 30 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn, và khẩu trang vải kháng giọt bắn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.