Việt Nam Australia tham vấn quốc phòng

RFA
2018-08-14
Share
000_15E8K6 Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh (phải) tiếp bà Julie Bishop Ngoại trưởng Úc tại Hà Nội. 5/2018.
AFP

Ngày 14/8 tại Hà Nội, Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh tiếp ông Stephen Moore, Cục trưởng Cục chính sách quốc tế, thuộc Bộ Quốc phòng Australia và đoàn tùy tùng đang ở Việt Nam dự tham vấn quốc phòng Việt Nam Úc lần thứ 12.

Hai bên dự kiến sẽ tổ chức Đối thoại chiến lược ngoại giao quốc phòng và Đối thoại chính sách quốc phòng tại Việt Nam vào cuối tháng 10/2018.

Australia là nước giúp Việt Nam thành lập một trung tâm huấn luyện cho lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc của Việt Nam.

Bộ Quốc phòng Việt Nam cho rằng sắp tới đây hai bên sẽ có nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa trong các lĩnh vực quân nhu, đóng tàu, đào tạo….

Hoạt động vừa nêu được cho là nỗ lực của Việt Nam trong việc tìm kiếm những đối tác quốc phòng bên ngoài khu vực Đông Nam Á.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang