Việt Nam ngừng nhập cảnh khách đến từ các quốc gia có dịch COVID – 19


2020.02.25
000_1ON79T_960.jpeg Hình minh họa. Sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội hôm 2/2/2020
AFP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm 25/2 vừa có chỉ thị tạm dừng nhập cảnh đối với các khách đến từ các vùng dịch COVID – 19. Truyền thông trong nước loan tin này vào chiều cùng ngày.

Theo chỉ thị mới, Thủ tướng yêu cầu Bộ Ngoại giao thông báo cho phía Hàn Quốc và các nước, vùng lãnh thổ có dịch COVID – 19 về các biện pháp phòng, chống dịch mà Việt Nam áp dụng trong đó có việc tạm dừng nhập cảnh Việt Nam đối với người đến từ hoặc đi qua vùng có dịch. Đối với các đối tượng nhập cảnh vì mục đích công vụ trong trường hợp đặc biệt phải khai báo y tế, cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo chuyển hướng các chuyến bay từ vùng dịch của Hàn Quốc hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Phù Cát (Bình Định) và Cần Thơ.

Bộ Công an được giao nhiệm vụ chuyển các thông tin về hành khách từ Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 11/2 cho các địa phương để thực hiện giám sát, theo dõi y tế.

Đối với người Việt về từ các địa phương có dịch ở Trung Quốc, Thủ tướng chỉ thị chỉ được nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.