Một người bị bắt vì vận chuyển súng từ nước ngoài về Việt Nam

RFA
2019.04.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Screenshot-(453).jpg Tang vật được thu giữ.
Screen Capture from sggp.org.vn

Bộ đội biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh vừa bắt giữ một người đàn ông bị cáo buộc có hành vi vận chuyển súng và đạn trái phép từ nước ngoài vào Việt Nam.

Truyền thông trong nước loan tin vào ngày 24/4, dẫn lời thượng tá Phạm Văn Thắng, Chỉ huy trưởng Biên phòng cửa khẩu cảng thành phố HCM, cho biết như vừa nêu.

Thượng tá Phạm Văn Thắng cho hay người đàn ông bị bắt tên là Nguyễn Viết Mạnh, sinh năm 1983, hộ khẩu thường trú tại xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình là thuyền viên của tàu Phương Nam 01.

Theo Thượng tá Thắng, người này bị phát hiện vào lúc 19 giờ 5 phút ngày 23/4 trên tàu Phương Nam 1, hành trình từ Philippine về Việt Nam. Khi người này đến khu vực trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Khánh Hội, lực lượng biên phòng đã kiểm tra hành lý và phát hiện trong va ly có 2 khẩu súng nhãn hiệu Colt MK IV và Rulo cùng 178 viên đạn.

Hiện cơ quan chức năng đã tạm giữ vũ khí và người để tiếp tục điều tra làm rõ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang