Việt Nam phản ứng trước kêu gọi tổng biểu tình vào ngày Quốc khánh

RFA
2018-08-27
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình ảnh người biểu tình ở Sài Gòn sáng ngày 10/6/2018.
Hình ảnh người biểu tình ở Sài Gòn sáng ngày 10/6/2018.
Courtesy: Facebook Nguyen Peng

Thủ đô Hà Nội phải chủ động phòng, chống các hoạt động tập trung đông người, tuần hành, biểu tình trái pháp luật gây mất an ninh, trật tự trong dịp lễ Quốc khánh ngày 2 tháng 9 vào cuối tuần này.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung lên tiếng cảnh báo như vừa nêu, tại cuộc họp giao ban diễn ra vào sáng ngày 27 tháng 8, và được truyền thông trong nước loan đi trong cùng ngày.

Tại buổi họp giao ban, ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh cần phải tuyên truyền, phòng ngừa, không để xảy ra tình trạng tụ tập đông người, có hành vi quá khích trong thành phố.

Chỉ thị của Chủ tịch thành phố Hà Nội được ban hành trong bối cảnh trên mạng xã hội tại Việt Nam xuất hiện lời kêu gọi tổng biểu tình nhân dịp lễ Quốc khánh và kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8.

Mạng báo Quân Đội Nhân Dân từ ngày 19 tháng 8 có bài viết về kêu gọi biểu tình được loan đi trên mạng như vừa nêu. Theo Mạng báo Quân Đội Nhân Dân, các tổ chức phản động kích động người dân biểu tình trong dịp lễ Quốc khánh dưới danh nghĩa “thể hiện lòng yêu nước”. Báo này đồng thời cảnh báo đã có nhiều người tham gia đợt biểu tình hồi tháng 6 vừa qua đã bị tuyên án tù với tội danh “gây rối trật tự công cộng”.

Vào ngày 10 tháng 6, tại nhiều tỉnh, thành khắp Việt Nam nổ ra đợt biểu tình chống hai dự luật đặc khu và an ninh mạng với sự tham gia của đông đảo người dân. Tại thị trấn Phan Rí Cửa cuộc biểu tình trở thành bạo động.

Đợt biểu tình vào ngày 10 tháng 6 được cho là lớn nhất tại Việt Nam kể từ sau năm 1975 khi cuộc chiến Việt Nam chấm dứt.

Ý kiến (3)
Share

lap

nơi gửi vn

Ủng hộ tổng biểu tình cho xh dân chủ đa nguyên chống độc tài toàn trị.

28/08/2018 23:17

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Trích : Nguyễn Tấn Dũng. ORG

Tiếp tục điệp khúc chúng đã dựng lên từ vụ gây rối tại Bình Thuận hồi tháng 6-2018, các đối tượng quy chụp “đặc khu là bán nước”, đưa ra những bình luận hết sức lố lăng. Thậm chí, các đối tượng còn tung video hướng dẫn người dân khi xuống đường mang theo gì, phản ứng ra sao khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát…

Thực tế, cơ quan chức năng đã phát hiện, vạch trần bản chất qua hành vi móc nối, xây dựng cơ sở ở nội địa của các tổ chức phản động người Việt lưu vong ở nước ngoài như: Tổ chức khủng bố “Đảng Việt Tân”, “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, tổ chức “Triều đại Việt Nguyễn”…

Vậy xin đề nghị Đảng Việt Tân hãy đứng ra nhận trách nhiệm về hành vi khủng bố của mình cũng như vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh để Đảng VC ta tuyên truyền “Đảng Việt Tân”,là đảng khủng bố là danh chánh ngôn thuận , nếu Đảng Việt Tân còn ngoan cố không nhận tội để được khoan hồng thì các thế lực thù địch sẽ tuyên truyền Đảng VC là đảng đầu đường xó chợ vỡ trò vu khống như vậy là oan ức cho Đảng VC của ta.

28/08/2018 00:21

Hồ Tàu

Biểu tình là chuyện lớn, Bán 3 đặc khu cho Tàu là chuyện nhỏ ? phải không các đồng chí lãnh đạo

27/08/2018 22:18

Xem toàn trang