Tàu hải quân Brunei thăm Đà Nẵng

RFA
2018.10.02
taubrunei_700.jpg Tàu KDB DARUTTAQWA của Hải quân Brunei thăm TP Đà Nẵng hôm 2/10/2018
Courtesy qdnd.vn

Một chiếc tàu của Hải quân Hoàng gia Brunei mang tên KDB Daruttaqwa đã đến cảng Tiên Sa, Đà Nẵng vào ngày 2/10, thực hiện một chuyến viếng thăm kéo dài đến ngày 4/10.

Chiếc tàu này do Trung tá Mohammad Azrin bin Haji Mahmud chỉ huy với 76 sĩ quan, thủy thủ. Đoàn đã được chính quyền thành phố Đà Nẵng cùng với Bộ tư lệnh quân khu năm và Vùng 3 hải quân Việt Nam tiếp đón.

Theo tờ Quân đội Nhân dân, chuyến thăm của tàu Hải quân Brunei nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa hải quân hai nước, hai quân đội.

Brunei là một trong những quốc gia có tranh chấp lãnh hải tại quần đảo Trường Sa. Các quốc gia khác cũng dự phần tranh chấp tại đó là Việt Nam, Trung Quốc, Philippines, Đài Loan, và Malaysia.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.