Việt Nam – Bulgaria ký hợp tác xuất khẩu lao động

RFA
2018-11-28
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Lễ ký kết thỏa thuận giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Lao động và Chính sách Xã hội Bulgaria ngày 27/11/2018.
Lễ ký kết thỏa thuận giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Lao động và Chính sách Xã hội Bulgaria ngày 27/11/2018.
Courtesy of molisa.gov.vn

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam vừa ký bản thỏa thuận hợp tác với Bộ Lao động và Chính sách Xã hội Bulgaria, cam kết giữa chính phủ hai nước về việc đưa lao động Việt Nam sang Bulgaria làm việc.

Truyền thông trong nước loan tin trên cho biết việc ký thỏa thuận diễn ra hôm 27/11 nhân dịp Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam, do Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dẫn đầu, có chuyến thăm nước Cộng hòa Bulgaria.

Cục Quản lý Lao động ngoài nước cho biết Việt Nam sẽ có thể cung ứng cho Bulgaria 50 ngàn lao động trên nhiều lĩnh vực như xây dựng, dệt may, nông nghiệp công nghệ cao, điều dưỡng.

Ngoài việc xuất khẩu lao động, thỏa thuận giữa Bộ Lao động hai nước được nói bao gồm nhiều nội dung khác liên quan đến pháp luật lao động, các chính sách cho nhóm yếu thế trong thị trường lao động, đào tạo việc làm cho người thất nghiệp và người khuyết tật, các vấn đề vệ sinh – an toàn lao động, phát triển hệ thống an sinh xã hội và hưu trí.

Theo thống kê, lao động xuất khẩu của Việt Nam năm 2017 đạt 135 ngàn người và được đánh giá là cao nhất từ trước đến nay.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam đặt mục tiêu đưa 110 ngàn lao động đi nước ngoài trong năm 2018. Ngoài những thị trường quen thuộc như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, còn có các thị trường mới đang tiến hành đàm phán như Israel, Kuwait, Rumania, Bulgaria.

Ý kiến (2)
Share

LeHang

nơi gửi Germany

Cứ ký, mà ủy ban EU không châp nhận chi phí, thì cũng là Zero!!! Bul nghèo bỏ mẹ mà nói này nọ!!!

28/11/2018 16:55

Hội viên Cờ đỏ

nơi gửi Hanoi

Thanh niên mình ghê gớm thật! Chi viện khắp nơi trên thế giới. Trai thì công nhân kỹ thuật cao (khuân gạch đá, vệ sinh viên nguyên tử,...) gái thì Ô-sin hiện đại, hộ lý,...
Rõ ràng là nhờ sự lãnh đạo sáng suốt tài tình của đảng suốt trong thế kỷ qua.

28/11/2018 14:40

Xem toàn trang