Việt Nam – Bulgaria ký hợp tác xuất khẩu lao động

RFA
2018.11.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
viet_bulgaria Lễ ký kết thỏa thuận giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Lao động và Chính sách Xã hội Bulgaria ngày 27/11/2018.
Courtesy of molisa.gov.vn

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam vừa ký bản thỏa thuận hợp tác với Bộ Lao động và Chính sách Xã hội Bulgaria, cam kết giữa chính phủ hai nước về việc đưa lao động Việt Nam sang Bulgaria làm việc.

Truyền thông trong nước loan tin trên cho biết việc ký thỏa thuận diễn ra hôm 27/11 nhân dịp Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam, do Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dẫn đầu, có chuyến thăm nước Cộng hòa Bulgaria.

Cục Quản lý Lao động ngoài nước cho biết Việt Nam sẽ có thể cung ứng cho Bulgaria 50 ngàn lao động trên nhiều lĩnh vực như xây dựng, dệt may, nông nghiệp công nghệ cao, điều dưỡng.

Ngoài việc xuất khẩu lao động, thỏa thuận giữa Bộ Lao động hai nước được nói bao gồm nhiều nội dung khác liên quan đến pháp luật lao động, các chính sách cho nhóm yếu thế trong thị trường lao động, đào tạo việc làm cho người thất nghiệp và người khuyết tật, các vấn đề vệ sinh – an toàn lao động, phát triển hệ thống an sinh xã hội và hưu trí.

Theo thống kê, lao động xuất khẩu của Việt Nam năm 2017 đạt 135 ngàn người và được đánh giá là cao nhất từ trước đến nay.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam đặt mục tiêu đưa 110 ngàn lao động đi nước ngoài trong năm 2018. Ngoài những thị trường quen thuộc như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, còn có các thị trường mới đang tiến hành đàm phán như Israel, Kuwait, Rumania, Bulgaria.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.