Việt Nam phát hiện nhiều kho xưởng chứa hóa chất sản xuất ma túy do người Trung Quốc đứng đầu

RFA
2019-09-11
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Cơ quan chức năng kiểm tra tại kho xưởng.
Cơ quan chức năng kiểm tra tại kho xưởng.
RFA Edited

Bộ Công an Việt Nam hôm 11/9 thông báo vừa phát hiện một công xưởng tập kết hóa chất dùng để sản xuất ma túy tại huyện Đắk Hà, tỉnh Kom Tum với khối lượng rất lớn lên tới hơn 13 tấn.

Thông tin trên do đại tá Vũ Văn Hậu, phó Cục trưởng Cục cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy của Bộ Công an, xác nhận tại buổi họp báo thông báo kết quả hội nghị cấp bộ trưởng về nâng cao hiệu quả hợp tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy xuyên quốc gia vào chiều 10/9 tại Hà Nội.

Theo thông tin của Bộ Công an, vào ngày 6/8 hàng trăm cảnh sát đã ập vào kiểm tra khu nhà xưởng của công ty xuất nhập khẩu Đồng An Viên tại thị trí Đắk Hà, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum và phát hiện số lượng lớn rất lớn hóa chất dùng để sản xuất ma túy cùng với nhóm 7 người mang quốc tịch Trung Quốc đang tham gia sản xuất tại xưởng này.

Trong quá trình khám xét, cơ quan chức năng thu giữ hàng tram lít dung dịch, khoảng 13 tấn hóa chất, tiền chất và khoảng 20 tấn máy móc, thiết bị dùng để sản xuất trái phép tiền chất ma túy. Kho xưởng sản xuất ma túy này thuộc Công ty Xuất nhập khẩu Đồng An Viên do ông Trần Ngọc An làm chủ với hoạt động chính về buôn bán vật liệu xây dựng…nhưng được nhóm người Trung Quốc thuê lại và hoạt động sản xuất ma túy.

Vào ngày 11/9 Công an Bình Định cũng vừa phát hiện một khối lượng hóa chất cực lớn được giấu kín trong 2 kho xưởng và nhiều dụng cụ để tinh chế, sản xuất ma túy cũng do nhóm người Trung Quốc đứng đầu.

Công an tỉnh Bình Định cho biết sau khi tiến hành kiểm tra 2 kho hàng chứa hóa chất tại khu vực 7, phường Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn, phát hiện khối lượng khổng lồ hóa chất dùng để sản xuất ma túy được cất giấu trong 286 thùng phuy, trên 300 bao bột và nhiều dụng cụ dùng để sản xuất ma túy, cùng với nhóm 6 người Trung Quốc có nhiệm vụ canh giữ kho xưởng này.

Hội nghị ba bên cấp Bộ trưởng Campuchia – Lào –Việt Nam về hợp tác phòng chống ma túy lần thứ 18 diễn ra tại Hà Nội, cũng công bố từ tháng 12 năm 2018 đến tháng 7/2019 lực lượng phòng chống ma túy của 10 tỉnh giáp biên giới Việt Nam và Lào đã phát hiện và bắt giữ 128 vụ án, tháo gỡ 70 đường dây tội phạm ma túy, bắt giữ 4.471 người và thu về hơn 156 kilogram heroin, gần 2000 kg ma túy tổng hợp cùng nhiều tang vật tài sản khác liên quan vụ việc.

Trong thời gian qua, lực lượng chức năng Việt Nam cho biết phá được những đường dây buôn ma túy với số lượng lớn do những đối tượng người nước ngoài gổm Trung Quốc, Đài Loan, Lào điều hành với sự tiếp tay của người trong nước.

Ý kiến (4)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

mấy lò ma túy này có thể Sản xuất vũ khí hóa học giết người hàng loạt WMD. 1kg carfentanil giết được hàng triệu người. Phải triệt phá tận gốc và từ ngay lúc còn nhỏ

12/09/2019 01:09

Huy

nơi gửi Uss

O Nhung nuoc van minh thi day la toi hinh su nang, vao tu khong co ngay ra. O Viet nam thi khac. DUT TIEN LA XONG


11/09/2019 14:20

Người Quan Sát

nơi gửi Quả đất

Rồi .... rồi ... lại bắt quả tang bàn tay lông lá , bàn tay tội phạm Tàu khựa , đang quậy nát xã hội , kinh tế , gieo rắc tệ nạn , ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống , trị an của đất nước .

Nếu csVN quả thật còn chủ quyền , còn độc lập thì phải thẳng tay áp dụng luật pháp VN trừng trị tội phạm người nước ngoài , ngay cả đó là Tàu khựa .
Không thể có luật miễn trừ cho Tàu khựa , như đã giao trả 300 tên tội phạm lừa đảo tại Our City _ Hải Phòng , vừa qua cùng hai thanh niên giết dã man anh tài xế tắc Xi, về lại Trung cộng .

Phải chăng cùng mang chữ CỘNG nên Trung cộng & Việt cộng là một , sông liền sông , núi liền núi . Luật pháp VN chỉ áp dụng với các nước tư bản chủ nghĩa ???

Hỡi những người Việt Nam , hãy thức tỉnh . Tàu lạ , người lạ sẽ giao về nước lạ . Vì thực tế , TA và NƯỚC LẠ chỉ là một ...nên phải giao về thôi .
Dân Hồng Kông không sớm thì muộn cũng phải đưa về chính quốc xét xử mà thôi !!!

11/09/2019 13:00

Độc giả không muốn nêu tên

Rượu bia, ma túy ru ngủ các tầng lớp thanh thiếu niên và để phục vụ chính sách ngu dân để dễ trị. Đó không phải là chính sách lớn của đảng mafia đỏ đó sao?

11/09/2019 10:11

Xem toàn trang