Hội chợ biên giới Việt Nam - Trung Quốc ở Lào Cai

RFA
2020.12.14
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hội chợ biên giới Việt Nam - Trung Quốc ở Lào Cai Hội chợ Kinh tế Thương mại Biên giới Trung Quốc - Việt Nam lần thứ 20
Courtesy of Cổng thông tin điện tử Lào Cai

Hội chợ Kinh tế Thương mại Biên giới Trung Quốc - Việt Nam lần thứ 20 đã được khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Kim Thành ở tỉnh Lào Cai và Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Khẩu ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) vào ngày 12/12 vừa qua.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin cho biết Hội chợ thường niên năm nay được tổ chức bởi Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương Việt Nam), Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai và Hội đồng xúc tiến Thương mại  Quốc tế Trung Quốc tại Vân Nam.

Sự kiện được nói nhằm thúc đẩy giao lưu kinh tế - xã hội giữa hai tỉnh Lào Cai và  Vân Nam, thúc đẩy liên kết thương mại giữa hai thị trường Việt Nam và Trung Quốc, thúc đẩy hoạt động xuất khẩu qua cửa khẩu Lào Cai trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Tin nói sản phẩm của hơn 80 doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh Lào Cai được giới thiệu qua hình thức trực tuyến tại 28 gian hàng trong Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Kim Thành.

Sau lễ khai mạc, Hội chợ biên giới Việt Nam - Trung Quốc ở Lào Cai năm 2020 được nói tổ chức những hội nghị giới thiệu cơ chế, chính sách đầu tư và kêu gọi đầu tư vào hai tỉnh biên giới của hai nước.

Báo trong nước loan tin cho biết các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc đã ký kết 18 hợp đồng kinh tế với tổng giá trị gần 760 triệu USD về xuất nhập khẩu các mặt hàng kim loại, phân bón, hóa chất, nông sản, thủy sản.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.